👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Thế vận hội Tokyo 2020 chính thức bị hoãn do đại dịch Covid-19

Đánh giá post
Thủ tướng Nhật Bản, ông Shinzo Abe vừa chính thức tuyên bố Thế vận hội Tokyo 2020 sẽ bị hoãn đến năm 2021 do đại dịch Covid-19.


Nhật Bản đã chính thức công bố hoãn Thế vận hội đến năm sau.

Quyết định được đưa ra sau cuộc hội đàm giữa ông Shinzo Abe và Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach.

Thủ tướng Shinzo Abe cho biết, việc hoãn chứ không hủy bỏ Thế vận hội là phương án phù hợp nhất ở thời điểm này, trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19 đang diễn ra khắp toàn cầu.

“Thế vận hội sẽ được tổ chức vào mùa hè năm 2021, để đảm bảo các vận động viên có được trạng thái sức khỏe tốt nhất khi thi đấu, cũng như đảm bảo an toàn cho khán giả”, ông Abe chia sẻ với báo chí sau cuộc hội đàm với Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế.

Như vậy, với việc hoãn Thế vận hội Olympic thì Paralympic cũng sẽ hoãn theo. Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và Ban tổ chức Tokyo 2020 thống nhất, dù năm sau mới diễn ra sự kiện nhưng ngọn lửa Olympic sẽ ở lại Nhật Bản như một “ngọn hải đăng” hy vọng của thế giới trong thời điểm khó khăn này.

Trước đó vài ngày, IOC và Ban tổ chức Tokyo, Chính phủ Nhật Bản đã khẳng định không có kế hoạch trì hoãn Thế vận hội và họ đang xem xét kịch bản tổ chức thế vận hội khác nhau. Tuy nhiên, họ đã phải xem xét lại quyết định này khi Canada và Australia tuyên bố họ sẽ không gửi vận động viên đến Nhật Bản vào tháng 7, trong khi chính phủ Anh và Pháp kêu gọi IOC đưa ra quyết định về việc có hoãn sự kiện hay không.

Theo một cuộc thăm dò tin tức Kyodo tuần trước, gần 70% số người Nhật được hỏi cho biết họ không mong đợi Thế vận hội sẽ diễn ra vào mùa hè này.

Dịch Covid-19 đã giết chết hơn 16.000 người trên toàn thế giới và đã có hơn 370.000 trường hợp nhiễm virus được xác nhận, khiến lần đầu tiên trong lịch sử 124 năm của Thế vận hội, IOC phải hoãn sự kiện lại một năm, để đảm bảo sự an toàn cho tất cả người tham gia. Trước đó, Thế vận hội đã bị hủy bỏ vào năm 1916, 1940 và 1944 trong hai cuộc chiến tranh thế giới.

Việc hoãn lại một sự kiện thể thao lớn như Olympic sẽ giáng một đòn mạnh vào nền kinh tế nước chủ nhà, khi họ đã chi hơn 12 tỷ đô la Mỹ cho sự kiện này. Nếu Thế vận hội không diễn ra như kế hoạch, ước tính trong tháng này Nhật Bản sẽ mất 4,5 tỷ đô la (550 tỷ yên).

KHÁNH HÀ (theo The Guardian)

Nguồn QĐND https://www.qdnd.vn/the-thao/quoc-te/the-van-hoi-tokyo-2020-chinh-thuc-bi-hoan-do-dai-dich-covid-19-613226

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x