👉🔥 XEM ĐIỂM thi JLPT 7/2023 👉🔥 Kỳ thi JLPT 12/2023 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Nhật nói người Việt trong trại nhập cư chết vì đột quỵ

Đánh giá post

 Một quan chức Bộ Tư Pháp Nhật Bản cho biết ông Nguyễn Thế Huân, người Việt Nam trong trại nhập cư tỉnh Ibaraki chết vì đột quỵ.

Cảnh sát Nhật Bản

Một quan chức giấu tên thuộc Bộ Tư pháp Nhật Bản cho biết khám nghiệm tử thi phát hiện ông Nguyễn Thế Huân chết vì xuất huyết dưới màng nhện, một dạng chảy máu động mạch não gây đột quỵ. Một người khác cho biết cuộc khám nghiệm tiến hành hôm 29/3, Reuters hôm nay đưa tin.
Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã yêu cầu Nhật làm rõ nguyên nhân cái chết cũng như đã liên lạc với gia đình nạn nhân, hỗ trợ họ sang Nhật Bản giải quyết hậu sự và đưa thi thể về nước.

13 người ở Trung tâm Nhập cư Đông Nhật Bản, tỉnh Ibaraki, đông bắc Tokyo đã chết kể từ năm 2006. Cái chết của ông Huân vấp phải chỉ trích của các nhà hoạt động và cơ quan giám sát các trung tâm chăm sóc y tế và theo dõi trại giam.

Theo lời kể của những người cùng trại, ông Huân liên tục kêu đau đầu và cổ, đã được bác sĩ ở trung tâm kê thuốc giảm đau từ hôm 22/3, nhưng bảo vệ tảng lờ lời kêu và khuyên ông giữ yên lặng. Một nhân viên phát hiện ông Huân bất tỉnh trên sàn trại giam vào ngày 25/3 và đưa đi cấp cứu. Ông Huân qua đời một tiếng rưỡi sau đó.

Tooru Tsunoda, bác sĩ kiêm phó chủ tịch cơ quan giám sát các điều kiện giam giữ của trung tâm cho biết, có thể bảo vệ đã bỏ qua các triệu chứng của anh Huân vì đột quỵ rất khó phát hiện.

(Theo:Vnexpress.vn)

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x