👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Vụ án TTS Việt bị giết ở Nhật: Luật sư tố ngược, toà án từ chối bắt giam

5/5 - (2 bình chọn)

Vụ án TTS Việt bị giết ở Nhật: Luật sư tố ngược, toà án từ chối bắt giam.

Vụ án TTS Việt bị giết ở Nhật: Luật sư tố ngược, toà án từ chối bắt giam

Vụ án TTS Việt bị giết ở Nhật: Luật sư tố ngược, toà án từ chối bắt giam

Trong vụ án một thực tập sinh kỹ thuật Việt Nam tại thành phố Toyama đã bị giết.  Một người đàn ông sống với nạn nhân đã bị truy tố vì tội vứt bỏ thi thể của nạn nhân, và bị bắt lại bị giết vì tội giết người, nhưng người ta phát hiện ra rằng tòa án không cho phép giam giữ nghi phạm “với tội giết người”.  Luật sư của bị cáo nói, “Tòa án cho rằng việc bắt giữ là bất hợp pháp.”  Các công tố viên và cảnh sát tiếp tục điều tra các cáo buộc giết người một cách tự nguyện.

Thi thể thực tập sinh kỹ thuật Việt Nam Nguyễn Văn Đức được tìm thấy trong rãnh thoát nước gần nhà ở thành phố Toyama vào ngày 5/5.  Một thực tập sinh cùng quốc tịch Việt Nam, Ngô Công Minh (20 tuổi), bị buộc tội vứt bỏ xác chết, và sau đó bị bắt lại vì tội giết người và xét xử lại.

Theo luật sư của bị cáo đã kháng án, luật sư bào chữa đã tuyên bố rằng cuộc điều tra của cảnh sát tỉnh về việc vứt bỏ xác chết đối với Minh là “bất hợp pháp vì đã giữ Minh tại khách sạn trong 6 đêm và tiến hành thẩm vấn trong thời gian quá dài”. Tòa án quận Toyama đã bác bỏ việc giam giữ nghi phạm Minh.

Cảnh sát sau đó bắt giữ lại Minh về tội giết người, và công tố lại yêu cầu giam giữ, nhưng Tòa án Toyama đã bác bỏ.  Văn phòng công tố đã phản đối việc bác bỏ yêu cầu này, nhưng tòa án quận Toyama đã bác bỏ vì “Việc tái bắt giữ bất hợp pháp là không thể chấp nhận được.”

Sau khi bị truy tố, việc tạm giữ tiếp tục cho đến khi phiên tòa được mở, vì vậy Minh vẫn bị tạm giữ, nhưng cảnh sát và các công tố viên sẽ tiếp tục tự nguyện điều tra các cáo buộc giết người của Minh.

Liên quan đến việc giam giữ không được chấp thuận, cảnh sát tỉnh và Công tố quận Toyama nói: “Chúng tôi sẽ không bình luận vì cuộc điều tra đang được tiến hành.”
Mặt khác, Yoshio Sakamoto, chủ tịch ủy ban tội phạm của hiệp hội luật sư tỉnh, nói: “Đây là một vụ bắt giữ bất hợp pháp mà tôi không nghe thấy gần đây, và phương pháp điều tra như vậy không được phép. Lời khai thu được không phải là một bằng chứng và sẽ có tác động lớn đến các kết quả xét xử trong tương lai. “

Cẩm Nang Nhật Bản lược dịch từ báo Nhật.

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x