👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Người dùng nên lưu ý gì với iPhone khóa mạng hiện nay?

5/5 - (1 bình chọn)

Trong tuần qua, một đoạn mã nhận dạng SIM đã xuất giúp cho các iPhone khóa mạng có thể hoạt động như những máy quốc tế. Vậy cách sử dụng này có nguy cơ gì không và người mua iPhone cũ có phải lo ngại gì trong thời điểm này?

Ảnh minh họa.

Từ cuối tuần trước, cộng đồng iPhone khóa mạng tại Việt Nam đã chia sẻ với nhau một đoạn mã ICCID mới, cho phép các iPhone khóa mạng có thể hoạt động như máy quốc tế mà không cần SIM ghép.

ICCID là một đoạn mã được lưu trên SIM với độ dài 20 ký tự. Đoạn mã này là cách mà các mạng di động có thể nhận dạng các thẻ SIM.

Tuy nhiên khi nhập mã ICCID mới, iPhone, và hệ thống kích hoạt sẽ nhận dạng mọi sim được ghép vào SIM ghép chính là SIM của nhà mạng được khóa và sẽ tiến hành kích hoạt chiếc điện thoại của người dùng.

Hiện nay những máy khóa mạng có thể thực hiện cách này. Đầu tiên người dùng lắp SIM ghép và SIM mình sử dụng vào iPhone.

Sau đó với tùy từng loại SIM ghép sẽ có cách nhập ICCID khác nhau. Khi vào được giao diện nhập ICCID, người dùng nhập đoạn 89014104277806043133.

Sau khi nhập xong, người dùng có thể bỏ SIM ghép ra để sử dụng với chiếc SIM vừa tiến hành kích hoạt.

Theo khảo sát một số người dùng, sau khi nhập ICCID này, chiếc iPhone sẽ hoạt động như máy quốc tế với đầy đủ khả năng kích hoạt Facetime bằng số điện thoại, thực hiện kiểm tra tài khoản bằng mã USSD và không bị lỗi danh bạ.

Tuy nhiên những người kinh doanh iPhone khóa mạng lâu năm cho biết người dùng không nên thay SIM vì mã này có thể bị Apple khóa bất kỳ lúc nào. Bằng chứng là từ tháng 10 năm 2017 đến nay, số lượng ICCID bị Apple khóa đã tang lên chóng mặt. Chỉ vài ngày sau khi có ICCID mới Apple đã thực hiện cập nhật danh sách khóa của mình.

Thao tác Reset dòng 2 có thể kiểm tra có phải iPhone khóa mạng được nhập ICCID trở thành máy quốc tế hay không.

Ngoài ra khách hàng dùng iPhone khóa mạng đã hoạt động được với cách này cũng tuyệt đối không thực hiện “Xóa tất cả nội dung và cài đặt” (reset dòng 2) trong phần đặt lại máy. Thao tác này sẽ khiến chiếc iPhone xóa cả những cài đặt mạng, và yêu cầu phải kích hoạt lại để sử dụng.

Đối với những người mua iPhone cũ, việc nhập ICCID mới này có thể khiến cho họ mua phải máy khóa mạng nhưng bị người bán “hô biến” thành máy quốc tế.

Để hạn chế nguy cơ này, người dùng có thể thực hiện bước reset dòng 2 khi mua máy để buộc chiếc iPhone trở về trạng thái ban đầu và kiểm tra quá trình kích hoạt máy.

TÙNG LINH-BizLIVE

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x