👉🈴 Đáp án Đề Thi JLPT 7/2022 👉 Thi Thử JLPT Free 👉🔥 Coupon Miễn Phí 💵 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Xưởng hoạt hình Nhật bị phóng hỏa, ít nhất 10 người chết

5/5 - (1 bình chọn)

Nghi phạm khoảng 40 tuổi bị thương và hiện bị cảnh sát bắt giữ sau khi châm lửa đốt xưởng phim hoạt hình nổi tiếng ở Kyoto sáng nay (18/7).

Khoảng 10h40 sáng 18/7, một người đàn ông xông vào, tưới chất lỏng không xác định và châm lửa phóng hỏa xưởng sản xuất phim hoạt hình ở thành phố Uji, tỉnh Kyoto, miền tây Nhật Bản. Cảnh sát Kyoto tuyên bố ít nhất 10 người tử vong và 38 người bị thương, trong đó một số đang nguy kịch sau khi tòa nhà 3 tầng của xưởng phim bị cháy.

Nghi phạm, khoảng 40 tuổi, cũng bị thương và đã bị cảnh sát bắt giữ. Hắn thừa nhận hành vi phạm pháp nhưng chưa tiết lộ động cơ.

Tòa nhà 3 tầng của xưởng phim Kyoto bắt đầu cháy lúc 10h40 sáng 18/7 và được dập tắt sau hai tiếng. Ảnh: AP.

Tòa nhà 3 tầng của xưởng phim Kyoto bắt đầu cháy lúc 10h40 sáng 18/7 và được dập tắt sau hai tiếng. Ảnh: AP.

Sở cứu hỏa cho biết họ nhận được các cuộc gọi khẩn cấp lúc khoảng 10h45. Ngọn lửa vẫn còn cháy 2 tiếng sau đó. “Người gọi báo cáo đã nghe thấy một tiếng nổ lớn từ tầng một của xưởng phim hoạt hình Kyoto và nhìn thấy khói”, một phát ngôn viên của sở cứu hỏa cho hay. Anh này cũng tiết lộ sở cứu hỏa đã điều 35 xe cùng các phương tiện chữa cháy tới hiện trường.

“Một người đàn ông đã tưới chất lỏng và châm lửa đốt xưởng phim”, AFP dẫn lời đại diện của cảnh sát Kyoto nói. Trong khi đó, NHK đưa tin nghi phạm đã được đưa đến bệnh viện do bị thương trong vụ cháy.

Thành phố Uji, tỉnh Kyoto - địa điểm xảy ra đám cháy - trên bản đồ nước Nhật Bản. Đồ họa: JT.

Thành phố Uji, tỉnh Kyoto – địa điểm xảy ra đám cháy – trên bản đồ nước Nhật Bản. Đồ họa: JT.

Công ty xưởng phim hoạt hình Kyoto thành lập năm 1981 bởi Yoko Hatta và chồng bà, Hideaki Hatta. Hiện công ty có khoảng 160 nhân viên, đặt văn phòng ở cả Tokyo và Kyoto, và sở hữu một công ty con mang tên Animation Do ở thành phố Oska. Các sản phẩm của xưởng phim cực kỳ nổi tiếng với người hâm mộ anime trên toàn thế giới.

  The Melancholy of Haruhi Suzumiya - một trong những tác phẩm của xưởng phim hoạt hình Kyoto.

‘The Melancholy of Haruhi Suzumiya’ – một trong số tác phẩm của xưởng phim hoạt hình Kyoto.

“Chúng tôi vẫn đang xem xét vụ việc và không thể tiết lột hêm bất cứ điều gì”, một phụ nữ trực điện thoại tại trụ sở của công ty ở thành phố Uji, Kyoto, cho biết khi có phóng viên gọi điện hỏi về vụ cháy.

Tùng Anh (Theo Japan Times)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
English EN 日本語 JA Tiếng Việt VI
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x