👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Nhật Bản xác nhận thêm 3 trường hợp nhiễm virrus corona mới Tổng 7 người

5/5 - (3 bình chọn)

Ông Kato cho biết, một người trong đó chưa từng lưu trú tại thành phố Vũ Hán ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, tâm điểm bùng phát dịch.

Hôm nay (28/1), Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Kato Katsunobu thông báo Nhật Bản đã xác nhận thêm 2 người nhiễm virus corona chủng mới. Sau đó, bộ y tế xác nhận thêm 1 ca nhiễm mới.

Ông Kato cho biết, một người trong đó chưa từng lưu trú tại thành phố Vũ Hán ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, tâm điểm bùng phát dịch. Đây là trường hợp đầu tiên được xác nhận nhiễm loại virus này mà chưa từng đến Vũ Hán.

Khách du lịch từ Trung Quốc đến sân bay Narita của Nhật Bản. (Ảnh của Kai Fujii)

Cũng theo ông Kato, người này là tài xế xe buýt ở tỉnh Nara và trong tháng 1 đã 2 lần chở du khách đến từ Vũ Hán. Tại Nhật Bản, số người được xác nhận nhiễm virus đã lên tới con số 7. Trong khi đó, hôm nay, Nội các Nhật Bản thông qua sắc lệnh đưa bệnh trên vào luật về các bệnh truyền nhiễm và kiểm dịch. Với quy định này, tất cả những người nhiễm virus sẽ phải bắt buộc nhập viện.

Lãnh đạo các tỉnh có quyền khuyến cáo những người nhiễm virus nhập viện tại các cơ sở y tế chuyên khoa được trang bị đầy đủ nhằm kiểm soát lây nhiễm. Những người không tuân thủ khuyến cáo sẽ bị cưỡng chế nhập viện. Nhà chức trách cũng được phép yêu cầu bệnh nhân nghỉ làm trong một khoảng thời gian nhất định. Tất cả chi phí điều trị sẽ do ngân sách công chi trả.

Theo luật kiểm dịch, giới chức tại sân bay, cảng biển được phép yêu cầu những người bị nghi nhiễm virus phải xét nghiệm và kiểm tra y tế. Những người từ chối yêu cầu này sẽ bị xử phạt. Sắc lệnh dự kiến sẽ có hiệu lực từ ngày 7/2, tuy nhiên giới chức cho biết chính phủ sẽ chi trả mọi chi phí nhập viện phát sinh trước thời điểm trên./.

PV/VOV-Tokyo

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/nhat-ban-xac-nhan-them-3-truong-hop-nhiem-virrus-corona-moi-1004105.vov

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x