👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Cảnh sát Nhật bắt 2 người Việt Nam dùng thẻ Cư Trú giả

5/5 - (6 bình chọn)

 Theo thời sự Nhật ngày hôm nay, Cảnh sát Nhật Bản đã tiến hành bắt giữ 2 người đàn ông mang quốc tịch Việt Nam vì tội dùng thẻ cư trú (在留カード) giả.

2 người Việt Nam dùng thẻ cư trú giả ở Nhật bị bắt

2 người Việt Nam dùng thẻ cư trú giả ở Nhật bị bắt

Thẻ cư trú (在留カード) trước đây có tên là thẻ ngoại kiều (外国人登録証) là loại thẻ dùng cho người nước ngoài đang sống ở Nhật. Những thẻ này đều có thời hạn sử dụng. Khi hết hạn thì phải đi gia hạn hoặc trở về nước, nếu cố tình ở lại sẽ vi phạm phạm luật Nhật Bản về luật cư trú.

Theo cảnh sát cho biết, 2 người Việt Nam bị bắt đã dùng thẻ cư trú giả mạo được mua qua mạng internet vi phạm luật cư trú của Nhật Bản. Hai người Việt bị bắt có tên Đặng Bá Trung (33 tuổi) và  Hoàng Công Vinh. Hai người này vào ngày 14 tháng 11 khi tham gia phỏng vấn xin việc tại một công ty phái cử ở tỉnh Gunma, đã bị nghi ngờ đang sử dụng thẻ cư trú giả mạo.

Cảnh sát cho biết, 2 người này đã hết hạn cư trú từ năm ngoái. khi được hỏi 2 người này đã trả lời ” Vì không chỗ nào nhận người hết hạn Visa vào làm nên đã sử dụng thẻ cư trú giả”. 2 người này đã mua thẻ cư trú giả qua mạng với giá 30000 yên (khoảng 6 triệu), cảnh sát đang tiến hành điều tra để làm rõ nguồn gốc của nơi đã bán ra loại thẻ cư trú giả này.

Lược dịch từ báo: http://news.tbs.co.jp

偽造在留カード使用した疑い、ベトナム人2人逮捕
ベトナム人の男2人が偽造された在留カードを使ったとして逮捕されました。2人は偽造カードをインターネットを通じて購入したとみられています。
入管難民法違反の疑いで逮捕されたのは、ベトナム国籍のダン・バ・チュン容疑者(33)ら2人で、先月14日、群馬県太田市で人材派遣会社の採用面接を受けた際、偽造された在留カードを使ったなどの疑いが持たれています。
警察によりますと、2人の在留期間は去年までだったということで、取り調べに対して「オーバーステイだと雇ってもらえないので、偽造のカードを使った」などと容疑を認めているということです。2人は偽造された在留カードについて「ネットを通じて3万円で購入した」などと供述しているということで、警察は入手先などを詳しく調べています。

Cảnh sát Nhật bắt 2 người Việt Nam dùng thẻ Cư Trú giả

Hai thẻ cư trú giả mạo được 2 người Việt dùng ở Nhật Bản

Đây là lời cảnh báo cho các bạn có ý định sử dụng giấy tờ giả mạo ở Nhật Bản. Trước đây cũng có nhiều trường hợp dùng bằng lái xe giả để đổi sang bằng lái xe Nhật bị bắt. Và càng ngày cảnh sát Nhật sẽ càng siết chặt hơn đối với người nước ngoài trong đó Việt Nam là một trong những nước đứng đầu bảng vì những năm gần đây số người Việt phạm tội ở Nhật Bản tăng nhanh vượt cả Trung quốc.

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x