👉 Thi Thử JLPT Free 👉ĐÁP ÁN Kỳ thi JLPT 12/2021 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Tiền trợ cấp 10 man ở Nhật bị chậm, Có thành phố mới gửi được gần 10%

5/5 - (2 bình chọn)

Theo thông tin mới nhất về việc chuyển tiền trợ cấp 10 vạn yên của chính phủ Nhật để hỗ  trợ người dân do Virus mới Covid-19, thì hiện tại cả nước mới chuyển tiền được gần 65%.

Tiền trợ cấp 10 man ở Nhật Bản bị chậm so với dự kiến

Tiền trợ cấp 10 man ở Nhật Bản bị chậm so với dự kiến

Mình cũng nhận được rất nhiều tin nhắn của các bạn hỏi về vấn đề chưa nhận được tiền dù đã quá 3 tuần, hoặc có nhiều bạn chưa nhận được mà các bạn ở cùng đã nhận được…

Các xem thêm:

Theo cập nhật thống kê cho đến ngày 24/6, thì  việc chuyển tiền cho người dân mới hoàn thành được 64,7% trong tổng số 5853 vạn hộ trên cả nước.

Về tỉ lệ chuyển tiền tại các khu vực, thì ở thành phố Osaka và Chiba ít hơn 10%, ở Tokyo thì phường Setagaya được 12%, thành phố Kawasaki được 17% và các thành phố còn lại chưa đến 20%.

Những khu vực có trên 100 vạn hộ có tỷ lệ chuyển tiền thấp, và những cuộc gọi để hỏi về việc chuyển tiền này là rất nhiều (theo Thành phố Osaka). Riêng việc mở các phong bì cũng cần rất nhiều thời gian (theo thành phố Nagoya) .

Mặt khác, thành phố Sapporo có hơn 108 vạn hộ nhưng đã gửi tiền được 92%. hành phố Kobe chuyển được 78%, thành phố Fukuoka chuyển 53%. Vì vậy không thể nói rằng mức độ dân số của thành phố ảnh hưởng đến tốc độ gửi tiền cho người dân. Có 6 thành phố lớn đã gửi tiền xong trên 80%, nhưng có những thành phố còn rất chậm. Đây cũng có thể do cách tổ chức, quản lý quy trình làm việc gây ra sự khác biệt này.

Ngoài ra còn có những hồ sơ bị sai, thiếu, có vấn đề …. nên cũng ảnh hưởng đến tốc đọ làm việc chuyển tiền cho người dân.

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Cẩm Nang Nhật Bản. Chúc các bạn một ngày vui vẻ và sớm nhận được tiền nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hoàng Oanh
Hoàng Oanh
1 Năm trước

E gửi giấy đến nay cũng đã hơn 1 tháng rồi, vẫn chưa nhận được tiền, làm thế nào để liên hệ kiểm tra ạ?

hiếu
hiếu
1 Năm trước

Cho em hỏi.Em sang Nhật từ 8-3. 8-4 về công ty.Em ở cùng với 1 ng nữa. Hồi nọ người ta có gửi giấy nhưng chỉ gửi 1ng. Em thì vẫn chưa được nhận là sao ạ. Cho em lời giải được không ạ

Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
English EN 日本語 JA Tiếng Việt VI
2
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x