👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Tiền trợ cấp 10 man ở Nhật bao lâu thì nhận được? CHÚ Ý những sai sót khi điền đơn

5/5 - (3 bình chọn)

Tiền trợ cấp 10 man ở Nhật bao lâu thì nhận được? CHÚ Ý những sai sót khi điền đơn.

Tiền trợ cấp Covid 10 man yên do chính phủ Nhật Bản hỗ trợ đến tất cả người dân, kể cả người nước ngoài đang sống ở Nhật Bản. Các bạn xem chi tiết tại đây:Giải đáp:Hỗ trợ 10 man ở Nhật, Ai được nhận? Nhận như thế nào? Bao giờ làm thủ tục?

Đến thời điểm hiện tại đã có nhiều người nhận được, nhưng cũng còn nhiều người vẫn chưa thấy tiền vào tài khoản. Chính vì vậy có nhiều người nhắn tin cho Cẩm Nang Nhật Bản hỏi xem bao lâu thì nhận được tiền tính từ khi gửi phiếu đăng ký nhận tiền đi.

Theo như thông báo của chính phủ Nhật cũng như của các tình thành thì họ sẽ chuyển tiền vào tài khoản của người dân trong khoảng 2 đến 3 tuần, tính từ ngày họ nhận được phiếu đăng ký bạn gửi và kiểm tra không có sai sót gì. Nhưng trên thực tế thì có nhiều khu vực, thành phố làm nhanh thì chỉ sau khoảng 1 tuần là người dân đã nhận được tiền. Nhưng cũng có nhiều khu vực làm rất chậm, Xem Tiền trợ cấp 10 man ở Nhật bị chậm, Có thành phố mới gửi được gần 10%

Liên quan:

Những trường hợp sau hơn 3 tuần mà chưa nhận được tiền thì có khả năng bạn dính một số lỗi dưới đâu khi điền phiếu đăng ký xin trợ cấp:

  1. Quên không copy giấy tờ để gửi kèm hoặc cần bổ xung.

Giấy tờ cần để nhận tiền trợ cấp 10 man ở Nhật Bản

Giấy tờ cần để nhận tiền trợ cấp 10 man ở Nhật Bản

Trong trường hợp này chắc họ sẽ liên lạc lại với bạn để báo bạn gửi bổ xung, hoặc bạn phải đem đi nôp bổ xung. Tùy vào số lượng đơn cần xử lý mà có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn bình thường.

2. Bạn TÍCH vào mục không muốn nhận tiền 10 man này (Chắc không bạn nào tích vào đây đâu nhỉ).

Chú ý nếu muốn nhận 10 man tiền trợ cấp Covid ở Nhật Bản

Chú ý nếu muốn nhận 10 man tiền trợ cấp Covid ở Nhật Bản (Mẫu 1)

Đây là trường hợp dễ xảy ra đối với những người không đọc kỹ, nên tích nhầm vào mục không muốn nhận tiền trợ cấp nên không nhận được. Trường hợp này xảy ra khá nhiều trong thời gian đầu, đã được thời sự Nhật đưa tin và cảnh báo người dân nên chú ý tránh tích nhầm. Chính vì vậy mà có nhiều tình thành kiểm tra nếu thấy người dân tích vào mục không muốn nhận tiền mà vẫn điền số tài khoản ngân hàng, thì sẽ gọi điện xác nhận lại lần nữa xem người dân có tích nhầm không. Còn không biết khu vực bạn sống có gọi điện lại xác nhận không nhỉ?! Nếu không bạn nên chủ động gọi điện báo nếu mà tích nhầm nhé.

Để tránh tình trạng tích nhầm thì có nhiều tỉnh thành đã chia mục muốn nhận hay không muốn nhận thành 2 ô khác nhau, có khu vực còn viết rõ chữ để người dân tránh nhầm lẫn. Vì vậy mẫu đơn của khu vực bạn sống có thể khác so với ảnh minh họa nhé.

3. Quên đóng dấu xác nhận (Nếu không có con dấu thì có thể ký nhé).

Cũng có nhiều trường hợp do lúc viết đơn không cầm con dấu nên để đấy, nhưng sau quên mất. Nếu bạn quên không đóng dấu hoặc ký tên thì cũng có thể được chuyển tiền nếu tự bạn điền đơn (còn tùy khu vực), nếu cần thiết thì họ sẽ liên lạc với bạn để bổ sung con dấu nhé.

4. Điền số tài khoản ngân hàng của người khác (không phải chủ gia đình) :

Nếu bạn điền số tài khoản ngân hàng của người khác để nhận thay mà bạn chỉ gửi giấy tờ tùy thân của bạn và thẻ ngân hàng thì sẽ không được chấp nhận. Vì để tránh tình trạng lừa đảo lấy mất tiền trợ cấp 10 vạn yên này, thì trong trường hợp người khác nhận thay thì bắt buộc phải có giấy ủy quyền và giấy tờ của cả 2 người để xác minh mới được.  Trong trường hợp bạn không có tài khoản ngân hàng thì bạn tích vào mục nhận tại quầy rồi sau đó đem ra Kuyakusho để nhận trực tiếp được nhé.

5. Thông tin bị sai không khớp.

Trong trường hợp thông tin bạn điền không khớp với dữ liệu được lưu ở dữ liệu thành phố thì khả năng sẽ không nhận được tiền sớm được. Hoặc thông tin bạn điền vào tờ khai và giấy tờ bạn đính kèm không khớp nhau cũng vậy

CACF47AA-39D8-4EB2-B515-3D1311E3FA89.gif

Cách sửa giấy tờ khi điền sai ở Nhật bản

Các bạn chú ý: trong trường hợp bạn viết hoặc điền sai, hoặc thông tin trên giấy gửi đến sai bạn có thể dùng bút đỏ để sửa, gạch bỏ chỗ sai, đóng dấu rồi sửa cho đúng cũng được nhé.

6. Thay đổi địa chỉ chỗ ở:

Trường hợp này thì hơi phức tạp vì liên quan đến 2 khu vực và thời gian bạn chuyển nhà. Nếu bạn chuyển trong cùng khu vực thì chắc không sao, nhưng nếu bạn chuyển từ tỉnh này sang tỉnh khác thì bạn nên ra ủy bạn khu vực bạn chuyển đến hỏi xác nhận lại nhé. Thường thì trên trang web của các tỉnh thành sẽ có giải đáp cụ thể về trường hợp này nhé.

Ngoài ra chắc sẽ có các lỗi khác nữa mà Cẩm Nang Nhật Bản chưa tổng hợp hết được, nếu bạn biết hãy báo cho mình biết, để bổ xung vào bài viết nha.

Các bạn đã nhận được tiền 10 man chưa? Bạn có gặp vướng mắc hoặc lỗi gì khi đăng điền phiếu đăng ký không? Hãy chia sẻ cho các bạn khác và Cẩm Nang Nhật Bản biết nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

9 Bình Luận
Mới nhất
Cũ nhất Nổi bật nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
9
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x