👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Nhật Bản cho phép du khách Việt Nam nhập cảnh trở lại, tối đa 250 người/ngày với nhiều điều kiện nghiêm ngặt

5/5 - (1 bình chọn)

Việt Nam là 1 trong 4 nước có công dân đang được dự kiến cho phép nhập cảnh vào Nhật Bản trong thời gian tới đây.

Ngành vận tải hàng không bị hạn chế vì dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn tới mọi khía cạnh của nền kinh tế, giao thương quốc tế, du lịch… Cho đến nay, đã hai tháng Việt Nam không phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng, tình hình kiểm soát dịch được đánh giá rất khả quan. Điều này góp phần giúp nước nhà trở thành quốc gia top đầu được cân nhắc nới lỏng các hạn chế hàng không từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Nhật Bản.

Theo tờ Mainichi, trong ngày 11/06 vừa qua, Chính phủ Nhật Bản đang xem xét kế hoạch cho phép 250 du khách nhập cảnh mỗi ngày từ 4 quốc gia: New Zealand, Úc, Thái Lan và Việt Nam.

Phía lực lượng chuyên trách chống dịch Covid-19 của Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm chốt kế hoạch, dự kiến là trong mùa hè năm nay, ưu tiên trước hết cho các doanh nhân.

Tất cả người nước ngoài khi nhập cảnh xứ sở mặt trời mọc đều phải có giấy tờ chứng thực âm tính với Covid-19 trước khi rời nước.

Tất cả người nước ngoài khi nhập cảnh xứ sở mặt trời mọc đều phải có giấy tờ chứng thực âm tính với Covid-19 trước khi rời nước.

Thông tin từ tờ báo Nhật, sở dĩ Nhật Bản chọn 4 quốc gia New Zealand, Úc, Thái Lan và Việt Nam trong kế hoạch nới lỏng đi lại hàng không giai đoạn đầu hậu Covid-19 là vì các quốc gia trên có tình hình kiểm soát dịch tốt và cũng là những nước có quan hệ kinh tế mật thiết với Nhật.

Các doanh nhân và kỹ sư sẽ được ưu tiên nhập cảnh, kế tiếp là sinh viên và sau đó mới xét là những khách du lịch.

Nhật Bản mới đây đã có thông báo sẽ sớm cho 4 quốc gia gồm Việt Nam, Thái Lan, Úc và New Zealand được nhập cảnh vào quốc gia này.

Ngoài kế hoạch chỉ cho phép nhập cảnh tối đa 250 người/ngày, Nhật Bản còn yêu cầu du khách từ 4 quốc gia trên phải nộp kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 bằng phương pháp PCR trước khi đến Nhật. Đồng thời, họ cũng phải đưa ra kế hoạch, lịch trình chi tiết, thông tin về khách sạn lưu trú, địa điểm dự định sẽ tới và không sử dụng phương tiện giao thông công cộng trong thời gian ở Nhật Bản.

Bên cạnh đó, du khách có thể sẽ được yêu cầu bật tính năng định vị GPS 24/24 trên điện thoại di động để chính quyền dễ dàng tìm kiếm, truy vết tiếp xúc trong trường hợp bị phát hiện nhiễm bệnh.

Cũng theo tờ Mainichi, Chính phủ Nhật đang tiếp tục thảo luận với 4 nước nói trên để có cơ sở đồng thuận, cũng như tính toán các cách thực hiện hiệu quả nhất, tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Phát biểu trước một Ủy ban Quốc hội, Thủ tướng Shinzo Abe tuyên bố: “Nhật Bản sẽ tiếp tục xem xét thận trọng từng bước để nối lại hoạt động đi lại quốc tế, đồng thời luôn cảnh giác, phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 lây lan”.

Cho tới hiện tại, Nhật Bản đang áp dụng lệnh cấm nhập cảnh với 111 quốc gia và khu vực, với các du khách đã đến một trong số 111 nước và khu vực đó trong vòng hai tuần.

Gia Hiển

Nguồn Tổ Quốc http://toquoc.vn/nhat-ban-cho-phep-du-khach-viet-nam-nhap-canh-tro-lai-toi-da-250-nguoi-ngay-voi-nhieu-dieu-kien-nghiem-ngat-2202013692528584.htm

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x