👉🈴 Kỳ Thi JLPT 2022 👉 Thi Thử JLPT Free 👉🔥 Coupon Miễn Phí 💵 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Nhật viện trợ cho Việt Nam thêm 1 triệu liều vaccine phòng COVID-19

Đánh giá post

Cùng với lô vaccine do Nhật Bản cung cấp ngày 16/6/2021 vừa qua, Nhật Bản đã viện trợ cho Việt Nam 2 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của hãng AstraZeneca.

Lô vaccine do Nhật Bản viện trợ về đến Sân bay Nội bài

Lô vaccine do Nhật Bản viện trợ về đến Sân bay Nội bài ngày 16/6/2021. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tại cuộc họp báo sáng ngày 25/6, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu thông báo Nhật Bản tiếp tục viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam thêm 1 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của hãng AstraZeneca.

Như vậy, cùng với lô vaccine do Nhật Bản cung cấp ngày 16/6/2021 vừa qua, Nhật Bản đã viện trợ cho Việt Nam 2 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của hãng AstraZeneca.

Trước đó vào 22 giờ đêm 16/6, tại Sân bay Quốc tế Nội Bài đã diễn ra lễ tiếp nhận lô vaccine với gần 1 triệu liều phòng COVID-19 của Chính phủ Nhật Bản trao tặng Việt Nam phòng chống dịch COVID-19.

Vaccine này có tên là VAXZEVRIA Intramuscular Injection (tên khác COVID-19 Vaccine AstraZeneca Injection), dung dịch tiêm bắp, 1 lọ chứa 10 liều, mỗi liều 0,5ml.

Món quà này thể hiện mối quan hệ tốt đẹp của Chính phủ và Nhân dân Nhật Bản với Chính phủ và Nhân dân Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp và khan hiếm nguồn cung vaccine trên toàn thế giới.

Theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, Việt Nam cam kết sử dụng các lô vaccine này hiệu quả và nhanh nhất./.

(Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/nhat-vien-tro-cho-viet-nam-them-1-trieu-lieu-vaccine-phong-covid19/722531.vnp

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
English EN 日本語 JA Tiếng Việt VI
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x