👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Một người Việt mất tích khi tắm biển ở khu vực cấm Nhật Bản

Đánh giá post

Một người Việt mất tích khi tắm biển ở khu vực cấm Nhật Bản.

Theo báo NHK Nhật Bản đưa tin, vào chiều ngày 7/8 có một người đàn ông Việt Nam tắm ở bờ biển ở Hokota tỉnh ibaraki Nhật Bản bị cuốn ra ngoài khơi rồi mất tích không nhìn thấy đâu nữa. Cảnh sát đã tổ chức tìm kiếm nhưng vẫn chưa tìm thấy, sáng ngày 8/8 cảnh sát sẽ tiếp tục tìm kiếm.

nguoi viet bi chet duoi o Nhat Ban

1 Người Việt Nam bị mất tích khi đi tắm biển ở Nhật Bản

Theo đội tìm kiếm cho biết, khoảng 13 giờ 30 phút ngày 7, họ nhận được tin báo là ở bờ biển Hokota tỉnh ibaraki có 1 người trong nhóm 3 nam thanh niên người Việt Nam đi tắm bị mất tích. Người bị mất tích là một nam người Việt làm về nông nghiệp, đang sống ở huyện Hokota ibaraki có tên là レイ・バン・タイン ( Le Van Thanh * tên phiên âm sang tiếng Việt có thể chưa chính xác vì có thể có cách đọc khác)  27 tuổi.  Cảnh sát và đội cứu hỏa, đội cứu hộ trên biển đã dùng tầu và trực thăng để tìm kiếm, nhưng do ở gần khu vực hiện trường chịu ảnh hưởng của cơn bão số 5 có gió mạnh và sóng cao nên đến khoảng 7 giờ tối quá trình tìm kiếm tạm thời bị dừng lại.

Cảnh sát cho biết, chỗ người đàn ông này bơi là ở gần  một mỏm đất nhô ra ngoài sinh ra dòng chảy mạnh hướng ra ngoài,  rất nguy hiểm nên khu vực này đã có biển “Cấm bơi” – 遊泳禁止(Yuuei kinshi). – Có biển có hình minh họa, cũng có nhiều biển không có hình minh họa.

Biển cấm bơi ở Nhật Bản

Biển cấm bơi ở Nhật Bản

Có nhiều người Nhật đọc tin vào comment, cho rằng cũng có thể do là người nước ngoài, nên không đọc được biển cảnh báo “Cấm tắm” nên mới xảy ra sự việc đáng tiếc này. 

Cũng có người cho biết là đây là nơi có biển cấm mà vẫn xuống tắm, nên người bị nạn sẽ không nhận được tiền bảo hiểm, trợ cấp gì cả…

Không biết là nhóm bạn này có đọc được biển cảnh báo này hay không, nhưng ở những khu vực biển không có người tắm thì các bạn không nên tự tiện xuống tắm, hoặc biết cấm rồi mà vẫn xuống tắm tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Cách đây mấy năm trước cũng có một nhóm người Việt đi tắm ở khu vực cấm ở biển vùng Shizuoka bị nạn tử vong.

Xem thêm:

Cập nhật: 

Khoảng 9 giờ sáng ngày 9/8 một người đàn ông (71 tuổi) làm dọn dẹp vệ sinh bờ biển ở Takihama huyện Hokota tỉnh ibaraki, đã phát hiện một thi thể nam giới dạt lên bãi cát. Chỗ thi thể được tìm thấy cách chỗ nam người Việt Nam mất tích khoảng 1 km, cảnh sát đang tiến hành xác định danh tính nạn nhân xem có phải là của nam người Việt Nam hay không./

Những ngày gần đây trên tivi báo đài Nhật Bản có rất nhiều tin về người bị tai nạn chết đuối, mất tích ở sông, biển … xảy ra. Một phần do trời nắng nóng nên số người đi ra sông, biển bơi nhiều hơn, đa phần là những người trẻ và học sinh sinh viên. Cũng có nhiều trường hợp là trẻ em khi đi chơi bị ngã xuống sông hồ… Vì vậy các bạn phải hết sức cẩn thận khi đi tắm sông, tắm biển. Đặc biệt là  tuyệt đối không tắm ở Những nươi có biển cấm.


Bản quyền bài viết thuộc về Cẩm Nang Nhật Bản vì vậy trang nào đăng lại bài viết xin vui lòng ghi rõ nguồn và link đến bài viết.

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x