👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Thực tập sinh Việt Nam kiện công ty tuyển dụng Nhật Bản

Đánh giá post

Ba thực tập sinh người Việt Nam kiện công ty tuyển dụng vì cử họ làm công việc khử nhiễm xạ, khác với nội dung hợp đồng. Các thực tập sinh trong độ tuổi từ 25 đến 36, từng sang Nhật với tư cách thực tập sinh kỹ năng xây dựng.

Thực tập sinh Việt Nam kiện công ty tuyển dụng Nhật Bản

Thực tập sinh Việt Nam kiện công ty tuyển dụng Nhật Bản

Hồ sơ kiện được gửi lên chi nhánh Koriyama của tòa sơ thẩm Fukushima. Các thực tập sinh yêu cầu công ty tuyển dụng phải bồi thường tổng cộng hơn 12 triệu yên với lý do công ty đã để họ làm công khử nhiễm xạ tại thành phố Koriyama, không liên quan đến nội dung thực tập.

Theo hồ sơ gửi cho tòa án, 3 thực tập sinh sang Nhật năm 2015 và ký hợp đồng với công ty xây dựng tại thành phố Koriyama làm công việc lắp ráp cốt thép và làm cốp pha. Tuy nhiên, trong 2 năm, công ty cử họ làm công việc khử xạ tại thành phố Koriyama và Motomiya trong tỉnh Fukushima. Ngoài ra, họ phải làm việc lắp đặt đường ống tại khu vực ở thị trấn Namie, nơi chính phủ đã có lệnh sơ tán.

Ngày 3/9, các thực tập sinh gửi hồ sơ yêu cầu công ty trả tổng cộng khoảng hơn 12 triệu yên gồm số tiền lương chênh lệch cho công việc khử nhiễm xạ và bồi thường tổn thất tinh thần vì phải làm công việc nguy hiểm mà không được hướng dẫn đầy đủ về các biện pháp an toàn.

Trả lời phỏng vấn của đài NHK, giám đốc công ty tuyển dụng thừa nhận đã để các thực tập sinh làm công việc khử xạ, nhưng không cho biết lý do.

Hiện tại các thực tập sinh trên đã về nước. Trong cuộc phỏng vấn với đài NHK hồi tháng 4 năm ngoái trước khi về nước, các thực tập sinh nói rằng họ không được giải thích về nội dung công việc. Họ bày tỏ thất vọng vì không được đào tạo về kỹ thuật xây dựng như mong muốn mà lại phải làm việc khử nhiễm xạ và rất lo lắng về sức khỏe của bản thân và con cháu trong tương lai.

(Theo NHK:https://www3.nhk.or.jp/nhkworld/vi/news/182054/)

 

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x