👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Cảnh Báo: LỪA ĐẢO Đăng ký điện thoại 0 Yên ở Nhật Bản

5/5 - (3 bình chọn)

Cảnh Báo: LỪA ĐẢO Đăng ký điện thoại 0 Yên ở Nhật Bản

Cảnh Báo: LỪA ĐẢO Đăng ký điện thoại 0 Yên ở Nhật Bản

Cảnh Báo: LỪA ĐẢO Đăng ký điện thoại 0 Yên ở Nhật Bản

Xin chào cả nhà.

Hôm nay mình vừa đi dịch cho 1 công ty có 3 người việt nam đang làm vc. hnay dịch cho các bạn ý xong, mình thấy đa số thực tập sinh việt nam mình dính phải những vụ bị lừa đảo như vậy. Nên mình mạnh dạn lên đây để chia sẻ giúp mn hiểu và tránh dc những dạng lừa đảo như vậy, và cũng có 1 vài lời nói đến những thành phần xấu  người việt tại nhật, lo làm ăn cho đang hoàng đứng rình mò để đi lừa người khác, ăn không của người ko nuốt trôi đâu ak, đời cha ăn mặn, đời con khát nước, cùng cảnh xa xứ, ko giúp dx nhau thì thôi, chứ đừng lưaf nhau, toàn người việt nam lừa người việt nam thôi. Mình viết hơi dài dòng mà chưa vào vấn đề chính. Nội dung hnay mình đi dịch như sau ạ:

Có 3 ban thực tập sinh, cùng làm tại 1 công ty. Ngày 16-3-2019, 1 trong 3 bạn có bạn bè rủ rê, lên tokyo đăng kí sim mạng dokomo để nhận dc iphone X “zero” yên. Tối ngày 15/3 nhận dc lời rủ rê, sáng ngày 16/3 thì 3 bạn khăn gói quả mướp lên tokyo (từ naganoken) lên đó gặp thêm 1 nhóm khoảng tầm 10 người nữa, và 1 bạn nữ phiên dịch. Bạn nữ phiên dịch đó dẫn mn đi đk 1 cái sim của Qmobil sau đó huỷ luôn sim của QMobil (mất 5s) sau đó sang dokomo để chuyển mạng nhận đt. Khi các bạn ý làm hợp đồng nhận sim nhận đt, thì bạn phiên dịch nữ kia tự ý nhập mật khẩu ID cho các bạn thực tập sinh (mật khẩu là ngày tháng sinh của tts) các bạn tts mới hỏi “tại sao chị lại tự đk mật khẩu cho em như vậy” thì nhận dc câu trả lời “ngta làm vc chuyên nghiệp rồi, người nhật ai cũng thế hết”. Nên các vạn tts yên tâm vs câu”người nhật ai cũng thế” và ko thắc mắc gì. Nhận sim nhận đt xong các bạn ra về, mỗi tháng đóng hơn 5s trả tiền nhà mạng.

Mọi chuyện đều bình thường cho đến ngày 23/10 tự dưng cả 3 máy của 3 bạn đều ko sử dụng dc, lí do (sim bị cắt) đồng thời ngày hôm sau nhận dc 1 giấy thông báo là lên dokomo gần nhất để làm lại sim mới (sim cũ chắc bị cắt do báo mất), từ ngày 23/10 đến 26/10 các bạn ko sử dụng dc đt, đồng nghĩa vs vc ko vào dc tài khoản ID của dokomo để kiểm tra, đến tối ngày 26/10 các bạn lên cửa hàng dokomo để làm lại sim thì tá hoả địa chỉ đăng ký ban đầu bị thay đổi, và có thêm 1 cái hợp đồng nâng cấp từ iphone X lên iphone 11 (trong khi đó 3 bạn đều ko biết gì về dịch vụ đó). Các bạn mới xin huỷ hợp đôngf đổi điện thoại và bị phạt hợp đồng là 4.8man + 1.1 man tiền vận chuyển điện thoại. Chưa hết, về đến nhà các bạn vào tài khoản dokomo lại thất kinh thêm 1 lần nữa là có ai đó đã đăng nhập tài khoản dokomo và mua hàng trên mạng amazon vs trị giá 3 man, đk 1 cái thẻ gì đó nữa 2.9 man tổng cộng hết gần 6 man tiền trời ơi đất hỡi. Tổng cộng các bạn phải thanh toán cho dokomo là hơn 13 man😢😢😢.

Đến tối hqua có 1 số đt lạ gọi cho các bạn ý nói là ngươid thu mua số đt, đã mua 3 số đt này nhưng bg ko sử dụng dc, mua 1 số có giá từ 6-8 man, từ 1 đôi trai gái người việt nam. Và người lạ còn cảnh báo rằng thông tin địa chỉ số đt của các bạn ý người ta đều biết hết, và có thể vẫn hack dc để mua đồ tiếp, nếu như các bạn đó ko đổi số đt.

CÁC BẠN NÊN NHỚ RẰNG KO DỄ DÀNG ĐỂ NHẬN DC MÓN ĐỒ VS GIÁ BẰNG 0 ĐÂU Ạ. ĐÂU CÓ DỄ ĂN NHƯ VẬY ĐÂU.

P/s: hơi dài dòng và lủng củng tí, mong mn thông cảm ạ. Và hiền nay tình trạng lừa đảo như vậy đang rất phổ biến ạ. Nên các bạn chú ý, ko để mình bị rơi vào trường hợp như vậy nhé!

nguồn: Hương xinh gái 😉

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

3 Bình Luận
Mới nhất
Cũ nhất Nổi bật nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
3
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x