👉🔥 Coupon Miễn Phí 💵 👉 Thi Thử JLPT Free 👉🈴 Kỳ thi JLPT 7/2022 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Nhật Bản chính thức có tân thủ tướng mới thứ 100

Đánh giá post

Ông Fumio Kishida đã chính thức được bầu làm thủ tướng mới của Nhật Bản.

Tân Thủ tướng Nhật Bản – Kishida Fumio. (Ảnh: Reuters)

Theo đó, vào chiều ngày 4-10 (giờ địa phương), tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) Fumio Kishida đã được Quốc hội bầu làm thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Cuộc bỏ phiếu của Quốc hội ngày 4-10 diễn ra sau khi ông Kishida đắc cử vị trí chủ tịch Đảng LDP vào ngày 29-9.

Sau khi trở thành thủ tướng, ông Fumio Kishida dự kiến sẽ giải tán Hạ viện vào ngày 14-10 để tổ chức tổng tuyển cử trước thời hạn, có thể vào ngày 7-11.

Theo truyền thông Nhật Bản thì ông Kishida dự kiến sẽ giữ nguyên một số vị trí trong nội các mới như Ngoại trưởng – Toshimitsu Motegi và cân nhắc vị trí mới cho Bộ trưởng Quốc phòng – Nobuo Kishi, Bộ trưởng Giáo dục, văn hóa, thể thao, khoa học và công nghệ – Koichi Hagiuda và Bộ trưởng Tư pháp – Yoko Kamikawa.

Trong khi đó, ông Hirokazu Matsuno nhiều khả năng sẽ làm chánh Văn phòng Nội các, được coi là nhân vật quan trọng thứ 2 trong Chính phủ Nhật Bản, có nhiệm vụ điều phối chính sách giữa các bộ, ngành và là người phát ngôn cao nhất của chính phủ.

Sau khi nhậm chức, tân Thủ tướng Kishida sẽ phải giải quyết hàng loạt thách thức, cũng là những phép thử lớn đối với chính trị gia này trên cương vị mới.

Đầu tiên có thể kể đến là việc hàn gắn những rạn nứt trong nội bộ LDP, vốn đã bị sứt mẻ đáng kể sau cuộc bầu cử chủ tịch LDP. Khác với các cuộc bầu cử trước, năm nay, các phe phái trong LDP bị chia rẽ nghiêm trọng.

Vì vậy, sau khi tiến hành cải tổ ban lãnh đạo đảng cầm quyền ngày 1-10, ông Kishida sẽ phải dồn sức khôi phục sự đoàn kết trong nội bộ đảng.

Thứ hai là việc ông Kishida và nội các mới là đảm bảo dịch không tái bùng phát và dần nới lỏng các biện pháp hạn chế. Tân thủ tướng cũng sẽ bắt tay vào xây dựng gói hỗ trợ kinh tế “hàng chục nghìn tỉ yên” trong năm nay để xoa dịu ảnh hưởng của dịch.

Tiếp theo nữa là đối ngoại khi tiếp tục theo hướng tiếp cận của các chính quyền tiền nhiệm, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do, cởi mở, và sẽ tiếp tục hợp tác với Mỹ và các nước như Australia, Ấn Độ.

CK

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/nhat-ban-co-tan-thu-tuong-moi-262370.html

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
English EN 日本語 JA Tiếng Việt VI
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x