👉🈴 Đáp án Đề Thi JLPT 7/2022 👉 Thi Thử JLPT Free 👉🔥 Coupon Miễn Phí 💵 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Cận cảnh các toa tàu cũ của Nhật Bản được VNR xin nhập về

Đánh giá post

Lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết khi nhập khẩu 37 toa tàu cũ thì chỉ mất chi phí vận chuyển, hải quan,… vào khoảng 140 tỷ đồng.

Mới đây, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đã có văn bản đề xuất gửi tới Chính phủ cho phép nhập khẩu 37 toa tàu cũ của Nhật Bản được sản xuất từ năm 1979 – 1982, đã qua sử dụng do doanh nghiệp đường sắt Nhật Bản chuyển giao miễn phí với giá 0 đồng để cải tạo, khai thác.

Đại diện lãnh đạo VNR cho biết 37 toa xe loại Kiha 40 và Kiha 48 được Nhật Bản sản xuất giai đoạn 1979-1982 do Công ty đường sắt Đông Nhật Bản (JR East) sử dụng, hiện đã ngừng khai thác.

Phía JR East cho biết sẽ chuyển giao miễn phí cho VNR các toa xe nếu có nhu cầu, còn Việt Nam sẽ chịu chi phí liên quan đến nhập khẩu, cải tạo. Theo đối tác Nhật Bản, các toa tàu Kiha 40 và 48 có thể tiếp tục vận hành tốt nếu được bảo trì tốt.

JR East cho biết thêm rằng hiện có nhiều hãng vận tải đường sắt địa phương tại Nhật Bản vẫn nhận tàu Kiha 40 và 48 của JR East để tiếp tục sử dụng tại Nhật Bản. Gần đây nhất là hãng tàu Kominato ở Chiba có nhập 5 toa và đang đưa vào sử dụng.

Các toa xe có ghế mềm, điều hòa không khí với công suất 68-82 chỗ ngồi, 28-34 chỗ đứng, vận hành với tốc độ tối đa 95 km/h trên các tuyến đường sắt khổ 1.067 mm của Nhật Bản.

Giữa khoang hành khách và cabin điều khiển toa tàu có ngăn cách với nhau.

Trao đổi với báo chí, đại diện lãnh đạo VNR cho biết việc tiếp nhận các toa tàu của Nhật đã qua sử dụng, cải tạo phù hợp với tiêu chuẩn Việt Nam sẽ giúp giảm đáng kể chi phí đầu tư đóng mới toa xe, tạo điều kiện cho việc nghiên cứu, phát triển công nghệ mới phục vụ việc đóng mới.

Vị đại diện này cho biết những toa tàu của phía Nhật Bản chuyển giao nếu mua mới có giá trị khoảng hơn 30 tỷ đồng/toa, như vậy mua 37 toa sẽ tiêu tốn 1.110 tỷ đồng nhưng khi nhập khẩu 37 toa tàu cũ thì chỉ mất chi phí vận chuyển, hải quan,… vào khoảng 140 tỷ đồng.

Thanh Tâm

Nguồn Vietnam Finance: https://vietnamfinance.vn/can-canh-cac-toa-tau-cu-cua-nhat-ban-duoc-vnr-xin-nhap-ve-20180504224260071.htm

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
English EN 日本語 JA Tiếng Việt VI
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x