👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Động đất lớn tại Nhật Bản, hàng chục nghìn người sơ tán khẩn cấp

5/5 - (2 bình chọn)

Theo hãng tin Kyodo, hơn 51.000 người ở 5 tỉnh miền Trung Nhật Bản đã được yêu cầu sơ tán khẩn cấp sau loạt trận động đất tại đây.

Động đất lớn tại Nhật Bản, hàng chục nghìn người sơ tán khẩn cấp

Động đất lớn tại Nhật Bản, hàng chục nghìn người sơ tán khẩn cấp

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, một trận động đất mạnh 7,6 độ đã xảy ra vào lúc 16h10 ngày 1/1/2024. Trận động đất có tâm chấn ở độ sâu 10 km tại vùng Noto của tỉnh Ishikawa, cùng với đó là hàng hoạt các trận động đất nhỏ khác từ khoảng 4 độ đến hơn 7 độ.

Trong khi đó, giới chức thành phố Wajima, tỉnh Ishikawa là tâm chấn của trận động đất, xác nhận có 6 người dân bị vùi lấp trong đống đổ nát do nhà sập sau trận động đất. Hỏa hoạn quy mô lớn đang bùng phát tại một số địa điểm trong thành phố. Tỉnh trưởng tỉnh Ishikawa Hiroshi Hase đã yêu cầu Lực lượng Phòng vệ cử nhân viên tới hỗ trợ thực hiện công tác cứu trợ thiên tai.

Nhà chức trách cho biết, nhiều con đường và nhà cửa ở tỉnh Ishikawa đã bị hư hại sau trận động đất. Nhiều ngôi nhà ở vùng Noto và thành phố Hakui thuộc tỉnh Ishikawa bị sập. Chính quyền địa phương cho biết khoảng 32.500 hộ gia đình tại đây bị mất điện.

Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản đã đình chỉ tất cả các dịch vụ Shinkansen tuyến Joetsu và Hokuriku tại tỉnh Ishikawa.

Chính phủ Nhật cũng cho biết tính tới 15h30 (giờ Việt Nam), không phát hiện dấu hiệu bất thường ở các nhà máy điện hạt nhân sau trận động đất.

Sóng thần cao hơn 1,2 m

Theo NHK, thành phố Wajima, tỉnh Ishikawa, đã quan sát thấy sóng thầncao hơn 1,2 m sau động đất. Thành phố Toyama, tỉnh Toyama có sóng thần cao 80 cm và tại thành phố Kashiwazaki, tỉnh Niigata có sóng thần cao 40 cm.

Sóng thần đang và sẽ liên tục tràn vào bờ biển Nhật Bản và có thể còn dâng cao hơn. Người dân ở những khu vực có cảnh báo sóng thần phải sơ tán ngay lập tức.

Nguồn Chính Phủ: https://baochinhphu.vn/dong-dat-lon-tai-nhat-ban-hang-chuc-nghin-nguoi-so-tan-khan-cap-102240101191219673.htm

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x