👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

17 thay đổi lớn và hấp dẫn nhất sẽ có trên iPhone của bạn mùa Thu này, cập nhật ngay kẻo lỡ

Đánh giá post

iOS 12 không chỉ cải thiện khả năng vận hành của thiết bị mà còn bổ sung thêm nhiều tính năng hấp dẫn.

Đúng như thông tin trước đó, iOS 12 mà Appe giới thiệu trên sân khấu sự kiện WWDC 2018 không có nhiều tính năng lớn mới hay những thay đổi lớn về giao diện.

Thay vào đó, nó tập trung cải thiện hiệu năng, độ ổn định và sửa lỗi. Dưới đây là tất cả những gì Apple đã giới thiệu về iOS 12 mà bạn cần biết.

Cải thiện hiệu năng

Apple sẽ phát triển iOS theo hướng mang lại cho người dùng hiệu năng nhanh nhất có thể – đặc biệt là trên những chiếc iPhone hay iPad đời cũ.

Trên sân khấu sự kiện, Phó Chủ tịch mảng phần mềm Craig Federighi khẳng định ứng dụng sẽ khởi chạy nhanh hơn 40%, bàn phím hệ thống sẽ hiển thị nhanh hơn 50% và camera cũng có thể mở nhanh hơn 70% trên các thiết bị đời cũ.

Screen Time

Tương tự Google, Apple sẽ giúp người dùng đạt được một sự cân bằng giữa thời gian sử dụng điện thoại và thời gian tận hưởng cuộc sống. iOS 12 theo đó sẽ có tính năng mới mang tên gọi Screen Time với khả năng hiển thị thời gian người dùng sử dụng điện thoại nói chung và một ứng dụng cụ thể nào đó nói riêng.

Tính năng này có thể sắp xếp ứng dụng thành từng phân mục như trò chơi, mạng xã hội… và theo dõi xem ứng dụng nào đang gửi nhiều thông báo tới người dùng nhất. Screen Time đồng thời sẽ gửi báo cáo tổng hợp theo tuần về thói quen sử dụng điện thoại của bạn.

Tương tự Android P, người dùng cũng có thể đặt giới hạn thời gian sử dụng cho mỗi ứng dụng trong iOS 12. iOS lúc này sẽ tự động gửi thông báo khi thời gian sử dụng ứng dụng sắp hết.

Khi thời gian hết, một màn hình thể hiện thông điệp hết thời gian (time’s up) sẽ hiển thị và người dùng có thể tiếp tục sử dụng ứng dụng đơn giản bằng cách yêu cầu thêm thời gian.

Thông báo nhóm

Thông báo trên iOS vốn vẫn được đánh giá là cực kì lộn xộn và iOS 12 sẽ giải quyết vấn đề bằng bằng cách áp dụng tính năng thông báo nhóm. Người dùng theo đó sẽ có thể tương tác hoặc xoá bỏ nhiều thông báo từ cùng một ứng dụng bằng chỉ một thao tác.

Apple cũng cho phép người dùng nhiều quyền kiểm soát  về việc ứng dụng nào được gửi thông báo kèm theo tiếng chuông/ rung điện thoại. Các thông báo bị đặt vào chế độ yên lặng (quite) sẽ chỉ hiện thị trong Notification Center chứ không được hiển thị trên màn hình khoá.

Animoji với khả năng xác định chuyển động lưỡi

Bên cạnh việc được cập nhật thêm một số nhân vật animoji mới như ma, gấu trúc, hổ hay khủng long thì bắt đầu từ iOS 12, Animoji cũng có khả năng xác định chuyển động lưỡi của người dùng. Điều này đồng nghĩa với việc khí bạn lè lưỡi, Animoji có thể bắt chước hành động đó.

Memoji

Một điểm thú vị không kém trên iOS 12 là tính năng Memoji trong đó cho phép người dùng tạo ra các avatar có tính tuỳ biến và cá nhân hoá rất cao. Bạn có thể tự tạo ra hình ảnh của mình với ngoại hình, màu da, kiểu tóc, kiểu quần áo hay phụ kiện cực kì thú vị bằng tính năng này.

FaceTime theo nhóm

Ứng dụng trò chuyện video của Apple sẽ sớm có khả năng thực hiện những cuộc gọi theo nhóm. Apple theo đó tiết lộ iOS 12 có thể hỗ trợ các cuộc gọi FaceTime có sự tham gia của tới 32 người. FaceTime theo nhóm sẽ hỗ trợ xuyên suốt các thiết iOS và macOS.

Trải nghiệm thực tế mô phỏng tốt hơn

Apple đang hợp tác cùng Pixar để tạo ra một định dạng file mới được thiết kế riêng cho các ứng dụng thực tế mô phỏng mang tên gọi USDZ. Một số công ty bao gồm Adobe, Autodesk và Sketchfab đã xác nhận sẽ xây dựng ứng dụng và tích hợp ứng dụng theo định dạng mới này.

Ứng dụng Measure

Tính năng thực tế mô phỏng mạnh mẽ của iOS 12 sẽ được thể hiện qua một ứng dụng mới có tên Measure. Đúng như tên gọi của mình, ứng dụng này cho phép người dùng đo đạt một cách chính xác kích thước của các vật thể hay khoảng cách.

Tất cả những gì bạn cần làm là hướng camera vào vật kể, nhấn chạm và kéo một đường thẳng để ứng dụng tính toán. Một số ứng dụng bên thứ ba đã tận dụng tính năng này sử dụng ARKit, thế nhưng Apple đã tạo ra ứng dụng của riêng mình để thể hiện sức mạnh của AR trong iOS 12.

ARKit 2

Với ARKit 2, Apple rõ ràng thể hiện tham vọng đưa iOS trở thành nền tảng hàng đầu của khả năng thực tế mô phỏng.

Apple đã thực hiện nâng cấp ARKit mới và mang đến cho các nhà phát triển nhiều tuỳ chọn hơn, trong đó có việc tạo ra các trải nghiệm chia sẻ: hai người dùng cầm hai chiếc iPhone khác nhau có thể nhìn vào cùng một thứ khi chạy cùng một ứng dụng.

Photos

Ứng dụng Photos trong iOS 12 sẽ tự động đưa ra các gợi ý tìm kiếm. Một tab có tên For You cũng được bổ sung với tính năng chính là gợi ý các bộ lọc và hiệu ứng mà người dùng có thể sẽ muốn áp dụng lên hình ảnh của mình.

Người dùng cũng sẽ có thêm một tính năng gọi là “On this day” để xem lại những hình ảnh được chụp ngày này năm sau. Những tính năng mới này rõ ràng thể hiện nỗ lực của Apple trong việc bắt kịp Google Photos.

Siri hỗ trợ nhiều ứng dụng hơn

Apple khẳng định Siri là trợ lý ảo phổ biến nhất trên thế giới và để duy trì vị thế này Apple sẽ cho phép các nhà phát triển khả năng tích hợp thêm Siri với iOS 12.

Theo đó, các ứng dụng bên thứ ba có thể xây dựng các lối tắt cho phép Siri thực hiện một số tác vụ nhanh, đơn giản. Sau khi đã tạo câu lệnh “lối tắt” người dùng có thể sử dụng ứng dụng mà không cần vào trực tiếp ứng dụng.

Ứng dụng Shortcuts

Apple giới thiệu ứng dụng Shortcuts cho phép người dùng thục hiện một chuỗi các nhiệm vụ chỉ bằng một câu lệnh đơn giản cho Siri. The Verge nhận định tính năng này khá giống với những gì Google và Amazon thực hiện với trợ lý ảo của mình.

CarPlay hỗ trợ Google Maps và Waze

Apple cho biết nền tảng cho xe hơi CarPlay sẽ hỗ trợ thêm hai ứng dụng chỉ đường phổ biến là Google Maps và Wave sau khi iOS 12 ra mắt.

Apple News

Ứng dụng đọc tin tức Apple News nhận được một số cải thiện nhỏ, ví dụ như tab mới mang tên Browse. Hiện ứng dụng này chưa hỗ trợ tại Việt Nam.

Ứng dụng Stocks (chứng khoán) mới

Lần đầu tiên sau nhiều năm, Apple sẽ “đập đi xây lại” ứng dụng Stocks của mình. Stocks trong iOS 12 sẽ có thêm nội dung được lấy từ Apple News mà có thể các nhà đầu tư quan tâm.

Voice Memos cập cảng iPad

Voice Memos trong iOS 12 cũng sẽ được thiết kế lại và cũng được đưa lên iPad cùng iOS 12.

iBooks trở thành Apple Books

Apple đổi tiên ứng dụng ebook của mình từ iBooks thành Apple Books. Cùng việc đổi tên này, Apple Books sẽ có thiết kế hoàn toàn mới.

(Theo:Saostar)

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x