👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Nước Nhật có thêm 452 ca nhiễm Corona mới, Osaka nhiều nhất sau khi bỏ tình trạng khẩn cấp

5/5 - (2 bình chọn)

Nước Nhật có thêm 452 ca nhiễm Corona mới, Osaka nhiều nhất sau khi bỏ tình trạng khẩn cấp.

Liên quan:

Dịch Corona đang diễn ra phức tạp ở Nhật Bản.  Ảnh minh họa : Asia News

Trên cả nước Nhật Bản có thêm 452 người được xác nhận dính virus Corona mới tính đến 9 giờ tối ngày 15. Ngoài tổng số 273 người ở 1 khu vực thủ đô Tokyo và 3 quận xung quanh, Thì riêng ở Osaka con số lên tới 61 người, cao nhất sau khi tuyên bố bỏ tỉnh trạng khẩn cấp. Người chết là 1 người ở Tokyo. Các khu vực bị nhiễm bệnh đã lan rộng đến 28 quận, tức là nhiều hơn ngày hôm trước bốn quận.

Theo tỉnh Osaka, 61 người là nam và nữ ở từ tuổi tiểu học đến độ tuổi 80 ,và hơn 60 người nhiễm bệnh mỗi ngày là ngày 20/4 có 85 người nhiễm. Con đường lây nhiễm không xác định với 40 người. Cho đến nay, tỉnh này tin rằng Virus Corona lây lan chủ yếu sang thế hệ trẻ và những người liên quan đến “thị trấn đêm”, nhưng họ cảnh giác rằng Virus Corona có xu hướng lây lan những người cao tuổi.

11 người trong số 13 người bị nhiễm Virus Corona ở Hokkaido là 10 nhân viên và một khách hàng tại một câu lạc bộ quán rượu ở quận giải trí Susukino của thành phố Sapporo, gồm đàn ông và phụ nữ ở độ tuổi 20 đến 40. Tổng số cụm (dân số bị nhiễm) có nguồn gốc từ cửa hàng này là 12 người.

Các trường hợp truyền nhiễm có lịch sử chuyển đến Tokyo cũng rất đáng chú ý. Ba nữ nhân viên văn phòng ở độ tuổi 20 và 40 ở quận Saitama đang xem sân khấu của “Nhà hát Shinjuku Moliere” nơi xảy ra một cụm (nhóm người nhiễm bệnh). Hai phụ nữ ở độ tuổi hai mươi và ba mươi ở tỉnh Kanagawa và phụ nữ ở độ tuổi hai mươi ở tỉnh Nagano cũng đang theo dõi giai đoạn này. Hai người phụ nữ ở độ tuổi 40 và 70 từ quận Hyogo đã chuyển đến Tokyo cùng nhau vào ngày 4 đến ngày 5 tháng này và họ cũng đã đến thăm Shinjuku. Một phụ nữ ở độ tuổi 20 ở thành phố Shizuoka đã đến Shinkansen ở Tokyo trong tháng này và đang sử dụng nhà hàng nơi người nhiễm bệnh được xác nhận.

Cảnh Báo: Hiện tại tình hình dịch Corona ở Nhật rất phức tạp, số người bị nhiễm không rõ nguồn gốc chiếm tỷ lệ rất cao, Nên nếu không cẩn thận bạn có thể bị nhiễm bất cứ lúc nào mà không biết. Vì vậy các bạn nên hạn chế sử dụng phương tiện công cộng (tàu điện, xe buýt,..) đến mức tối đa có thể. Nếu phải đi thì chỉ nên đi những chỗ ngắn hạn chế đi xa ngồi trên tầu xe lâu… để tránh bị nhiễm Virus Covid-19 nhé. Chúc các bạn luôn khỏe và vượt qua được đợt dịch Corona này nhé!

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x