👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Thông tin về vụ sát hại công dân người Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản

Đánh giá post

Ngay sau khi nhận được thông tin, TLSQ đã liên hệ với cảnh sát Osaka và tìm hiểu thông tin trong cộng đồng người Việt tại khu vực Kansai để xác minh vụ việc. Phía Cảnh sát cho biết sẽ cung cấp thông tin sau khi điều tra rõ vụ việc. Đồng thời, TLSQ cũng đã gửi công hàm cho Bộ Ngoại giao Nhật Bản (NB) và Cảnh sát Osaka đề nghị hỗ trợ xác minh, cung cấp thông tin để thực hiện công tác bảo hộ công dân.

Cảnh sát Nhật Bản (Ảnh minh hoạ)

Tối ngày 2/8, trên mạng xã hội Osaka Baito có phát tán video do một người Việt Nam quay về một vụ một thanh niên đánh đập và đạp một thanh niên khác xuống sông ở khu trung tâm thương mại Namba của Osaka. 

TLSQ cũng đã liên lạc với anh Bùi Đức Bảo, người bị cộng đồng mạng cho là người đã quay và post video trên lên trang mạng Facebook Osaka Baito. Anh Bảo khẳng định không phải là người quay video, chỉ post lại video để câu view.

Theo thông tin ban đầu thu thập được thì nam thanh niên tử vong là công dân Việt Nam, là du học sinh đã học xong tiếng Nhật tại Trường tiếng Nhật thuộc Học viện Quốc tế Ashiya và hiện đang xin visa tạm trú từng tháng một. Hiện phía Cảnh sát Nhật Bản cho biết vẫn đang điều tra về nhân thân của bị hại.

TLSQ đang tiếp tục khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng NB để xác minh vụ việc và tiến hành công tác bảo hộ công dân tại địa bàn./.

Theo LSQ Việt Nam tại Osaka:https://vnconsulate-osaka.org/vi/consulate_general_new/thong-tin-ban-dau-ve-vu-sat-hai-cong-dan-nguoi-viet-nam-tai-osaka-nhat-ban?fbclid=IwAR2NmxrwpUP-CsJdt3vZxavJB1zEgcLEKf9WkTE36HUbzsNqBp-u39korcI

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x