👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

47 người Việt ở Nhật bị gửi về nước bằng máy bay thuê riêng 26 triệu yên gây bức xúc

4.8/5 - (6 bình chọn)

Việc 47 người Việt Nam ở Nhật Bản đã bị cưỡng chế về nước bằng máy bay thuê riêng, với chi phí lên đến 26 triệu Yên tương đương khoảng hơn 5 tỷ đồng đã làm rất nhiều người Nhật bức xúc.

47 người Việt ở Nhật bị cưỡng chế về nước bằng máy bay thuê riêng

47 người Việt ở Nhật bị cưỡng chế về nước bằng máy bay thuê riêng (Ảnh minh hoạ)

Bộ Tư pháp công bố vào ngày 8 tháng 2 rằng, 47 nam giới và nữ giới người Việt Nam đã bị cưỡng chế đưa về nước bằng máy bay thuê riêng, vì đã ở lại Nhật bất hợp pháp khi đã hết tư cách lưu trú. Trong 47 người Có 38 nam và 9 nữ đã được hồi hương và có đọ tuổi từ 8 đến 49 tuổi. Trong những người này, có người có thời gian lưu trú lâu nhất là là 21 năm và 5 tháng.
Được biết, việc cưỡng chế về nước bằng máy bay thuê riêng được bắt đầu từ năm 2013 và đây là lần thứ 7. Chi phí thuê máy bay lần này đã lên đến 26 triệu yên (khoảng hơn 5 tỷ đồng).
Theo cục quả lý xuất nhập cảnh cho biết, những người bị cưỡng chế gửi về nước lần này không bao gồm những người đang trong quá trình tố tụng và đang xét xin tị nạn. Nhưng trong 47 người này có 24 người đã từng nộp đơn xin visa tị nạn trong quá khứ. Một người phụ trách nói, “Cưỡng bức hồi hương sẽ dẫn ngăn chặn việc lạm dụng xin visa tị nạn”.
Camnangnhatban.com Lược dịch từ:https://mainichi.jp/articles/20180209/k00/00m/040/128000c

Cảnh sát Nhật Bản

Cảnh sát Nhật Bản

Sau khi thông tin này được đăng tải đã có rất nhiều người Nhật bức xúc gửi phản hồi trên trang Yahoo New của Nhật rằng:
– Chi phí thuê máy bay 26 tỷ yên này là nước Nhật phải chịu ah? Đây là tiền thuế của dân??!
– Có thể gửi về theo máy bay vẫn chuyển bình thường, việc gì phải thuê máy bay riêng?! Có nhiều người còn bảo rằng: Cho lên tầu gửi theo đường biển cũng được không cần phải gửi về theo đường hàng không!!
– Người nước ngoài phạm tội ở Nhật ngoài Việt Nam ra còn cả Trung, Hàn… phải siết chặt việc xin visa! Ngoài ra bỏ hẳn visa theo tour du lịch cho người Việt cũng được…
– Việc xử lý đồng loạt là cần thiết nhưng việc thuê máy bay riêng bằng tiền thuế của dân là không được…!!
Nhưng công nhận thực trạng người Việt Nam phạm pháp ở Nhật ngày càng gia tăng. Theo thống kê mới nhất của cảnh sát Nhật thì số người ngước ngoài ở Nhật nhiều nhất là Trung Quốc, đứng thứ 2 là Việt Nam. Nhưng trong những năm gần đây số người Việt Nam phạm tội đã nhiều hơn người Trung Quốc với chiều hướng tăng mạnh, còn số người phạm tội Trung Quốc đang có chiều hướng giảm.
Đây là thực trạng đáng buồn cho cộng đồng người Việt ở Nhật nói riêng và nước Việt Nam nói chung khi hình ảnh đất nước đang dần xấu đi ở Nhật Bản.

Admin N.T

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x