👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Mưa lớn lịch sử, Nhật Bản sơ tán hàng trăm nghìn người

5/5 - (2 bình chọn)

Nhà chức trách Nhật Bản cho biết hàng trăm nghìn người tại miền Tây và miền Trung nước này đã được sơ tán trong ngày 6/7 sau khi những trận mưa lớn làm nước sông tràn qua bờ đê và gây ra những vụ lở đất gần khu vực họ sinh sống, làm tt nhất 4 người chết và một số người mất tích.

Mưa lớn lịch sử, Nhật Bản sơ tán hàng trăm nghìn người

Mưa lớn lịch sử ở Nhật biến nhiều vùng thành sông

Cuộc sơ tán này diễn ra sau khi Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) dự báo sẽ có thêm trận mưa lớn nhất trong lịch sử nước này tại những khu vực vốn bị ngập nặng, đồng thời nâng mức cảnh báo về nguy cơ xảy ra thêm các vụ lở đất cũng như những thiệt hại lớn đối với nước này.

Theo Cơ quan ứng phó với hỏa hoạn và thảm họa của Nhật Bản, khoảng 210.000 người đã được yêu cầu đi sơ tán khẩn cấp trước nguy cơ xảy ra thêm các vụ lở đất và các trận lũ, trong đó gần một nửa đang sinh sống xung quanh thành phố Kyoto và có thêm gần 2 triệu người được khuyến cáo thực hiện biện pháp tương tự kể từ chiều 6/7.

Nhiều chuyến tàu đi qua miền Tây và miền Trung Nhật Bản đã bị trì hoãn.

Theo JMA, chỉ riêng trong sáng 6/7, lượng mưa đo được tại một phần của đảo Honshu, một trong những hòn đảo lớn nhất ở Nhật Bản đã gấp đôi tổng lượng mưa đo được ở hòn đảo này vào tháng 7 hằng năm và những cơn mưa như vậy sẽ liên tục trút xuống khu vực trên cho đến hết ngày.

Ngoài Honshu, nguy cơ mưa to cũng được dự báo đặc biệt cao tại một phần của đảo Kyushu, nơi từng có nhiều người thiệt mạng do tình hình thời tiết tương tự cách đây một năm.

(Theo:TTXVN/Báo Tin tức)

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x