👉💵🏠 Tìm hiểu mua nhà ở Nhật 👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Kẻ sát hại bé Nhật Linh bị tuyên án chung thân

5/5 - (1 bình chọn)

Các công tố viên đã đề nghị án tử đối với Shibuya nhưng tòa xác định án chung thân xứng đáng với tội ác Shibuya.

Chiều 6-7, Yasumasa Shibuya, kẻ sát hại bé Nhật Linh, đã bị tòa án sơ thẩm tỉnh Chiba (Nhật) tuyên án tù chung thân, Kyodo News đưa tin.

Theo Kyodo News, các công tố viên đã đề nghị án tử đối với Shibuya. Anh Lê Anh Hào, cha bé Nhật Linh, cũng đề nghị án tử cho Shibuya.

Tuy nhiên tòa án đã không ưng thuận đề nghị này, với lý do rằng độ nghiêm trọng của vụ giết bé Linh bằng với mức độ nghiêm trọng các vụ án mà thủ phạm phải chịu án chung thân.

Anh Lê Anh Hào, cha bé Nhật Linh đề nghị án tử với Shibuya. Ảnh: KYODO NEWS

Ngày 24-3-2017, bé Lê Thị Nhật Linh bị bắt cóc trên đường đi học về. Thủ phạm bắt cóc được xác định là Shibuya 47 tuổi, là Chủ tịch Hội phụ huynh Trường tiểu học Mutsumi nơi bé Linh học. Sau khi bị ép vào ô tô và bị tấn công tình dục, bé Linh bị Shibuya bóp cổ và vứt thi thể không quần áo của em xuống một bờ kênh cạn ở TP Abiko. Bé Linh được phát hiện hai ngày sau. Shibuya bị bắt ngày 14-4-2017.

Tại tòa Shibuya vẫn bác bỏ mình có liên quan đến cái chết của bé Linh.

Trong khi các công tố viên nói mẫu ADN trong máu và nước bọt của bé Linh trùng với mẫu ADN tìm thấy trong xe Shibuya, nhưng các luật sư bào chữa cho Shibuya nói các mẫu ADN này có thể là do các nhà điều tra dựng lên.

Nghi phạm Shibuya đã không có mặt làm nhiệm vụ giám sát học sinh đi học vào sáng ngày 24-3, ngày bé Linh mất tích.

Tuy nhiên khi đọc phán quyết với Shibuya, thẩm phán, chủ tọa phiên tòa Toshiro Nohara khẳng định không có sai sót gì trong quá trình thẩm định ADN và rõ ràng Shibuya là thủ phạm giết bé Linh.

“Cú sốc và sự bất an mà bị cáo mang lại cho xã hội và các trường học là không thể tưởng tượng được” – Chủ tọa phiên tòa Toshiro Nohara phát biểu khi tuyên bố phán quyết với Shibuya.

Với mức án chung thân, sau 10 năm các bị cáo có khả năng sẽ được xem xét giảm án nếu được xem là cải tạo tốt. Gia đình bé Linh cho biết sẽ theo đuổi vụ án không để điều này xảy ra. Các luật sư của Shibuya cũng đã gửi đơn kháng cáo, mong sẽ được giảm án.

( Theo báo Pháp Luật)

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x