👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Bốn “cái khó” của nhà đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam

Đánh giá post

Chiều 13/12, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng – Chủ tịch Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính đã làm việc với 25 doanh nghiệp thuộc Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam. 

Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam nhưng vẫn còn nhiều khó khăn

Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam nhưng vẫn còn nhiều khó khăn

Theo đó, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, Chính phủ mong muốn đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp trên tinh thần cởi mở.

Ông Umeda kunio- Đại sứ đăc nhiệm toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam cũng khẳng định, Việt Nam đã đạt được nhiều thành quả lớn trong thu hút đầu tư nước ngoài, nhờ sự quan tâm sát sao của Chính phủ và các Bộ ban ngành, địa phương. Tuy nhiên, trong quá trình đầu tư sản xuất kinh doanh tại Việt Nam, các doanh nghiệp Nhật Bản cũng cho biết còn gặp những vướng mắc về vấn đề cải cách thủ tục hành chính. Do đó, đề xuất, thứ nhất liên quan đến mục tiêu của Chính phủ Việt Nam sắp tới là nâng cao năng suất lao động.

“Nâng cao năng suất lao động là vấn đề vô cùng quan trọng với Việt Nam. Để thúc đẩy nâng cao năng suất của doanh nghiệp trên toàn quốc, Chính phủ nên phát động phong trào cải tiến năng suất trên toàn quốc với sự tham gia của tất ca các bộ ngành liên quan với đầu mối chính là văn phòng chính phủ”, ông Umeda kunio nói.

Cùng với đó là đề xuất thứ hai liên quan đến cải thiện môi trường đầu tư của Việt Nam. Đại sứ đăc nhiệm toàn quyền Nhật Bản nhận định, trong những năm vừa qua môi trường kinh doanh của Việt Nam đã được cải thiện rất nhiều.

“Tuy nhiên, nhìn từ con mắt của các tổ chức quốc tế, Việt Nam vẫn ở vị trí chưa phù hợp lắm cho việc đầu tư”, ông Umeda kunio nói đồng thời cho biết nguyên nhân là do độ tin cậy về pháp luật của Việt Nam còn thấp. Vì vậy, để tăng cường độ tin cây, Chính phủ cần giữ đúng hai nguyên tắc, thứ nhất, những cam kết trước đây đã ký kết với nhà đầu tư. Thứ hai, các cơ quan ban ngành cần tuân theo các thông lệ và quy tắc kinh doanh quốc tế.

Cũng tại buổi làm việc, ông Karashima Hiroshi- Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Nhật bản cho biết, hiện có hơn 1.600 doan nghiệp Nhật Bản đầu tư sản xuất kinh doanh tại Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp cho biết đang gặp những vướng mắc, đặc biệt nổi lên bốn vấn đề gồm: Một là, dự thảo nghị định liên quan đến việc tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc với người lao động nước ngoài. Hai là, thông tư 23 liên quan đến điều kiện nhập khẩu máy móc. Ba là, dự thảo nghị định và điều 100 của luật bảo vệ môi trường, thứ tư, nghị định 116 về ngành ô tô trong đó có thủ tục nhập khẩu ô tô.

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x