👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Nhật Bản tạm dừng cấp phép nhập cảnh đối với người nước ngoài, cả Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)

Nhật Bản tạm dừng cấp phép nhập cảnh đối với người nước ngoài, cả Việt Nam.

Nhật Bản tạm dừng cấp phép nhập cảnh đối với người nước ngoài, cả Việt Nam

Nhật Bản tạm dừng cấp phép nhập cảnh đối với người nước ngoài, cả Việt Nam

Theo thông báo mới nhất của thủ tướng Nhật Bản sau khi công bố tình trạng khẩn cấp thêm cho các khu vực mới, thì cũng tuyên bố ngừng cấp phép nhập cảnh cho người nước ngoài để  hạn chế việc lây lan của dịch Corona! Lệnh tạm ngừng này sẽ có hiệu lực tạm thời đến ngày 7/2/2021.

Đài truyền hình NHK đưa tin các quan chức Chính phủ Nhật Bản dự định sẽ tạm dừng cấp phép nhập cảnh đối với những người đi lại vì mục đích công việc đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam.

Điều này đồng nghĩa Nhật Bản sẽ không cấp phép nhập cảnh cho tất cả người nước ngoài.

Trước đó, ngày 28/12/2020, Nhật Bản đã tạm ngừng cấp phép nhập cảnh đối với công dân nước ngoài không sinh sống tại Nhật Bản nhằm khống chế dịch COVID-19, tuy nhiên vẫn tiếp tục cấp phép cho những người đi lại vì mục đích công việc đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ có thỏa thuận song phương, trong đó có Việt Nam.

Trong cuộc họp với Thủ tướng Suga Yoshihide và một số quan chức cấp cao khác của chính phủ ngày 12/1, các thống đốc của Tokyo và ba tỉnh lân cận, gồm Saitama, Chiba và Kanagawa, đã đề nghị chính quyền trung ương thực hiện thêm các biện pháp, trong đó có việc siết chặt kiểm soát tại các cửa khẩu, để khống chế dịch COVID-19 và ngăn chặn các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 xâm nhập Nhật Bản.

Bên cạnh đó, họ cũng đề nghị chính phủ đưa ra các ưu tiên nhằm giúp các trung tâm y tế cộng đồng phân bổ nguồn lực phục vụ công tác chống dịch COVID-19. Hiện tại, gánh nặng cho các trung tâm này gia tăng vì dịch bệnh đang lây lan nhanh và một số trung tâm đã quyết định tạm dừng việc truy vết nhiều trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.

Về phần mình, các quan chức của Chính phủ Nhật Bản cho biết chính phủ sẽ hỗ trợ tài chính cho các công ty áp dụng mô hình làm việc từ xacũng như các công ty phụ thuộc vào thời gian kinh doanh của các quán bar và nhà hàng./.

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x