👉 Thi Thử JLPT Free 👉Kỳ thi JLPT 12/2021 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Giá đồng Yên Nhật tiếp tục giảm mạnh, thấp nhất trong hơn 4 năm qua

5/5 - (1 bình chọn)

Trong thời gian gần đây đồng Yên Nhật liên tục mất giá so với đồng đô la Mỹ, làm cho giá đồng Yên giảm mạnh. Vì vậy không chỉ so với đồng đô la Mỹ, mà kéo theo đồng yên so với đồng tiền Việt cũng giảm mạnh. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến những bạn đang làm việc tại Nhật, khi gửi tiền về Việt Nam cho gia đình.

Đồng yên Nhật tiếp tục giảm mạnh nhất trong hơn 4 năm qua

Đồng yên Nhật tiếp tục giảm mạnh nhất trong hơn 4 năm qua, 1USD ~115 Yên

Hiện tại tỷ giá đồng yên so với đồng tiền Việt Nam chỉ còn khoảng 197 đồng/yên (giá ngày 17/11/2021). Các bạn có thể xem tỷ giá cập nhật Giá đồng Yên ngày hôm nay ở đây.

Trên thị trường ngoại hối Tokyo ngày 17/11, tỷ giá đồng yên tạm thời giảm xuống 114,97 yên một USD, mức thấp nhất trong khoảng 4 năm 8 tháng kể từ tháng 3/2017. Việc bán đồng yên và mua vào đô la đang tăng nhanh trong bối cảnh kỳ vọng kinh tế Mỹ sẽ phục hồi.

Có những lo ngại về việc “đồng yên giảm giá sâu” sẽ dẫn đến sự sụt giảm tiêu dùng và suy giảm hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp do đồng yên giảm giá kết hợp với giá nhập khẩu dầu thô và lúa mì tăng vọt . Trên thị trường ngoại hối, Ngày 16/11, Hoa Kỳ công bố các chỉ số kinh tế trong dịch Corona Virus mới phục hồi kinh tế sau đại dịch đã được khẳng định thành công, trong bối cảnh Mỹ tăng lãi suất dài hạn, phong trào buông tay vòng tròn, bởi việc tiến hành mua thêm nhiều đồng đô la đang gia tăng.

 Trái ngược với Nhật Bản, nước tiếp tục thực hiện nới lỏng tiền tệ quy mô lớn, Hoa Kỳ đang hướng tới việc nới lỏng và thu hẹp. Với sự gia tăng giá nhập khẩu và sự mất giá của đồng yên, giá xăng dầu , bánh mì, đồ ăn nhẹ và các loại thực phẩm khác đang lần lượt tăng lên . Đồng yên giảm giá có thể tiếp tục hạ nhiệt nền kinh tế trong nước vốn đang trì trệ, với tốc độ tăng trưởng GDP (tổng sản phẩm quốc nội) thực tế trong giai đoạn tháng 7-9 lần đầu tiên trở thành âm trong hai quý. 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
English EN 日本語 JA Tiếng Việt VI
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x