👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Người phát ngôn “bật mí” lý do Nhật hoàng thăm Huế

5/5 - (1 bình chọn)

Tối 28-2, ngài Hatsuhisa Takashima, Thư ký Báo chí của Nhà vua Nhật Bản Akihito, Người phát ngôn của Nhà vua, đã chia sẻ những thông tin về chuyến thăm cấp Nhà nước của Nhà vua Akihito và Hoàng hậu Michiko tới Việt Nam.Ông Takashima cho biết trước khi lên máy bay từ sân bay Haneda (Tokyo), Nhật hoàng Akihito đã chia sẻ với báo giới rằng đã nhiều lần nhận được lời mời thăm Việt Nam từ khá lâu, chuyến thăm này thể hiện thiện chí giữa 2 nhà nước, nhằm tăng cường quan hệ hai nước trên nhiều lĩnh vực.


Đến Việt Nam, trên đường từ sân bay về khách sạn, Nhà vua và Hoàng hậu được sự chào đón nồng nhiệt của nhiều người dân Việt Nam – Nhật Bản. Những lá cờ Việt Nam – Nhật Bản người dân cầm trên tay vẫy chào Nhật hoàng tạo nên ấn tượng ban đầu rất tốt đẹp.

Trong chuyến thăm này, ngoài lưu tại Hà Nội, từ chiều 3-3 đến 5-3, Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản sẽ thăm Huế. Tại đây, hai người thăm Đại Nội và nghe Nhã nhạc cung đình Huế tại Duyệt Thị Đường; thăm Nhà lưu niệm Phan Bội Châu; tiếp nhân viên tình nguyện của JICA; gặp gỡ cộng đồng người Nhật Bản tại Việt Nam.

Về lý do Nhật hoàng chọn thăm Huế, ông Hatsuhisa Takashima cho rằng với bất kỳ du khách sang Nhật Bản, có 2 địa danh không thể bỏ qua: Thủ đô Tokyo và Cố đô Kyoto. Đến thăm Tokyo là đến trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, một thành phố rất hiện đại của Nhật Bản, còn đến cố đô Kyoto, du khách không thể bỏ qua được những địa danh mang tính lịch sử, văn hóa cao, nơi lưu giữ hàng trăm hàng ngàn cổ vật từ thời xa xưa của Nhật Bản. Đến thăm 2 địa danh này, du khách sẽ đồng thời có cơ hội tìm hiểu về quá khứ, hiện tại của Nhật Bản, có quan sát kỹ càng hơn về cuộc sống của người dân Nhật Bản, về quá trình hình thành và phát triển của xã hội Nhật Bản. Đây cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi lý do tại sao trong chương trình của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản lại sắp xếp hai điểm đến là thăm Thủ đô Hà Nội và cố đô Huế. Cũng với mong muốn như vậy, Nhà vua và Hoàng hậu rất quan tâm đến văn hóa, lịch sử của Việt Nam, rất mong muốn tìm hiểu văn hóa ở Cố đô Huế. Huế là một điểm đến hết sức phổ biến của du khách Nhật đến thăm Việt Nam.

Trong chương trình lần này, Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản sẽ nghe Nhã nhạc cung đình Huế (Người phát ngôn của Nhật hoàng nhấn mạnh từ “Nhã nhạc cung đình Huế” bằng tiếng Việt). Nhật cũng có Nhã nhạc cung đình, Nhà vua và Hoàng hậu rất muốn thưởng thức trực tiếp biểu diễn của các nghệ sĩ để có sự so sánh về âm nhạc cung đình của hai quốc gia, đâu là điểm chung, điểm khác biệt của những giá trị văn hóa này.

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x