👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Triều Tiên dọa ném “mây hạt nhân” sang Nhật Bản

Đánh giá post

Triều Tiên đe dọa thả “mây hạt nhân” sang Nhật Bản sau khi Tokyo kêu gọi gia tăng áp lực để buộc Bình Nhưỡng từ bỏ phát triển hạt nhân và tên lửa. Theo Triều Tiên, nếu xảy ra chiến tranh hạt nhân, Nhật Bản sẽ ngay lập tức “chìm trong biển lửa”.

Trong tuyên bố hôm 2/10, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đã miêu tả thái độ của giới chức Nhật Bản trong việc đề nghị cộng đồng quốc tế gia tăng “sức ép tối đa” với Bình Nhưỡng là “mất trí”.

KCNA còn cáo buộc Tokyo và Washington đang làm “tình hình trên bán đảo Triều Tiên ngày càng trở nên căng thẳng” bằng các hành động đối đầu với Triều Tiên.

Triều Tiên tiếp tục đe dọa tấn công Nhật Bản bằng "mây hạt nhân".

Triều Tiên tiếp tục đe dọa tấn công Nhật Bản bằng “mây hạt nhân”.

“Gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên là hành động mang tính tự sát và sẽ đem các đám mây hạt nhân bay sang lãnh thổ Nhật Bản”, KCNA nhấn mạnh.

Cũng theo KCNA, nếu chiến tranh hạt nhân bùng nổ, “lãnh thổ Nhật Bản sẽ ngay lập tức chìm trong biển lửa và đây là điều hiển nhiên”. Trước đó, Triều Tiên cũng từng tuyên bố sẽ “đánh chìm” Nhật Bản.

Hồi tháng Chín, phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho rằng, “không cần đối thoại mà chỉ cần gia tăng sức ép để buộc Triều Tiên từ bỏ toàn bộ chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa”.

Ngay cả Mỹ, một trong những đồng minh chủ chốt của Nhật Bản, cũng đã từ chối cơ hội đối thoại với Triều Tiên.

Hôm 2/10, Nhà Trắng cho rằng, “không nên phí thời gian nói chuyện” với Triều Tiên và chỉ đối thoại với Bình Nhưỡng về vấn đề liên quan tới số phận của những công dân Mỹ bị Triều Tiên bắt giữ.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho hay Washington đang “tìm hiểu” liệu Bình Nhưỡng có quan tâm tới đối thoại hay không và Mỹ cũng đã có nhiều kênh liên lạc với Triều Tiên. Về phần mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bác bỏ ý kiến của Ngoại trưởng Tillerson.

Trong thời gian gần đây, Mỹ và Triều Tiên đã rơi vào khẩu chiến và còn đe dọa có hành động quân sự. Còn Nga và Trung Quốc kêu gọi Washington – Bình Nhưỡng kiềm chế và đưa ra giải pháp ngoại giao để giải quyết căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Theo Nga – Trung, Mỹ – Triều nên thi hành kế hoạch “đóng băng kép”. Cụ thể, Triều Tiên sẽ cho dừng hoạt động thử nghiệm hạt nhân và tên lửa để đổi lại Mỹ – Hàn dừng tập trận chung. Tuy nhiên, Washington và Seoul đã phản đối đề xuất này.

 (Theo: Minh Thu – http://infonet.vn)

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x