👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Nhật Bản dần trở thành “gã khổng lồ” bitcoin

Đánh giá post

Trong khi Nhật Bản có thái độ rất cởi mở đối với tiền điện tử nói chung và đồng bitcoin nói riêng thì Trung Quốc lại quay lưng với đồng tiền này.

Tiền ảo Bitcoin ở Nhật Bản

Tiền ảo Bitcoin ở Nhật Bản

Hôm thứ 6 tuần trước, Ủy Ban Dịch Vụ Tài Chính Nhật Bản chính thức công nhận 11 công ty đăng ký điều hành sàn giao dịch tiền điện tử.

Để đăng ký trở thành nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử, các công ty cần đáp ứng nhiều yêu cầu khắt khe như phải có hệ thống máy tính mạnh mẽ và kiểm tra danh tính của các nhà đầu tư để tránh tình trạng rửa tiền. Những yêu cầu này nhằm mục đích bảo vệ nhà đầu tư tránh những rủi ro bị lừa đảo và lợi dụng, đồng thời hỗ trợ cải tiến hệ thống tài chính điện tử.

Một trong những công ty đăng ký điều hành sàn giao dịch tiền điện tử lớn ở Nhật Bản là bitFlyer mới đây cho biết hiện công ty có khoảng 800.000 người dùng. Giám đốc điều hành của công ty Yuzo Kano nhận định với những thể chế mới sẽ giúp củng cố vị thế của Nhật Bản là trung tâm của bitcoin.

Kano cho biết “Nhu cầu bitcoin và dịch vụ các loại tiền điện tử khác đang bùng nổ tại thị trường Nhật Bản”.

Blockchain là một công nghệ cho phép truyền tải dữ liệu một cách an toàn dựa vào hệ thống mã hoá vô cùng phức tạp, tương tự cuốn sổ cái. Nó sẽ ghi lại tất các giao dịch tiền ảo giữa các nhà đầu tư. Công nghệ này hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều bước đột phá trong các quy trình liên quan đến tài chính như chuyển tiền, thương mại tài chính.

Đây là quyết định mới nhất của chính phủ Nhật Bản thể hiện sự ủng hộ đối với tiền điện tử. Hồi tháng 4, nước này thông qua bộ luật công nhận tính hợp pháp của đồng bitcoin. Tuần trước, nhiều ngân hàng Nhật Bản đang lên kế hoạch phát hành tiền ảo riêng có tên là J-Coin nhằm giảm việc sử dụng tiền mặt.

Lập trường của Nhật Bản trái ngược hoàn toàn với Trung Quốc- quốc gia đang mạnh tay thắt chặt thị trường tiền điện tử. Hồi đầu tháng 9, Trung Quốc ra lệnh cấm hoạt động huy động vốn thông qua phát hành tiền điện tử (ICO). Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử sau đó đóng cửa vào cuối tháng 9.

Thông tin này khiến bitcoin rơi từ ngưỡng trên 5.000 USD hồi đầu tháng 9 xuống còn 2.951 USD sau 15 ngày. Giá đồng tiền điện tử sau đó phục hồi dần lên mức 4.208,63 USD.

Trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến tháng 1/2017, thị trường Trung Quốc chiếm 90% khối lượng giao dịch bitcoin trên toàn cầu. Tuy nhiên, hiện nay, khối lượng giao dịch bằng đồng USD và yên Nhật vượt xa so với đồng nhân dân tệ của Trung Quốc. Đặc biệt, Nhật Bản trở thành thị trường bitcoin lớn nhất thế giới với 50,75% thị phần trên toàn cầu. Các chuyên gia phân tích, trong đó có phó chủ tịch BitFury George Kikvadze giải thích nguyên nhân khiến khối lượng giao dịch bitcoin tại Nhật Bản tăng là do các nhà đầu tư rời thị trường Trung Quốc.

(Theo: Đức Quỳnh/CNBC)

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x