👉🈴 Kỳ Thi JLPT 2022 👉 Thi Thử JLPT Free 👉🔥 Coupon Miễn Phí 💵 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Muốn giảm lượng nữ sinh vào trường, Đại học Y của Nhật đã sửa điểm thi trong nhiều năm

Đánh giá post

Sự việc đã bất ngờ bị phanh phui trong quá trình điều tra một vụ cáo buộc hối lộ.

Hôm qua ngày 2/3, tờ báo Yomiuri Shimbun của Nhật Bản đã đưa tin về một trường Đại học Y tại Tokyo tiến hành sửa điểm thi của các thí sinh nữ trong nhiều năm liền gây chấn động cho dư luận nước này.

Theo đó sự việc bất ngờ bị lộ ra trong một cuộc điều tra nhằm vào cáo buộc hối lộ nổi lên mùa xuân năm nay. Ông Fumio Azuma – người phát ngôn Trường Đại học Y Tokyo cho biết lãnh đạo trường bị tố cáo là đã nâng điểm tuyển sinh cho con trai ông Futoshi Sano – một quan chức cấp cao trong Bộ Giáo dục Nhật Bản để đổi lại khoản trợ cấp tài chính.

Một cuộc điều tra nội bộ đã diễn ra để đi tìm câu trả lời cho cáo buộc này và hành động sửa điểm thi của các thí sinh nữ cũng bị phanh phui.

Ảnh minh họa

Nguyên nhân được đưa ra là vì ngôi trường uy tín này muốn cắt giảm số ứng viên nữ. Từ năm 2011, số nữ sinh được vào trường chỉ ở mức khoảng 30%. Ngôi trường có ‘niềm tin mạnh mẽ rằng’ sau khi ra trường nhiều nữ sinh viên sẽ không theo đuổi ngành y mà từ bỏ công việc để sinh con và nuôi con.

Ông Azuma cho biết sẽ yêu cầu họ thêm sự việc hạ điểm nữ sinh vào cuộc điều tra và kết quả của sẽ sớm được đưa ra trong tháng này.

Bê bối sửa đểm thi của nữ sinh đang khiến dư luận xứ sở hoa anh đào bức xúc. Nhiều người nói rằng nếu phụ nữ không sinh con thì bị chỉ trích là’‘không biết đẻ’ nhưng chuyện sinh con lại trở thành cái cớ để họ bị hạ điểm thi thì nữ giới nên làm gì mới được?

(Theo Baodatviet.vn)

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
English EN 日本語 JA Tiếng Việt VI
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x