👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Chi gần trăm triệu đồng chỉ để thưởng thức 2 quả “Trứng mặt trời” ở Nhật Bản

Đánh giá post

Đặc sản xoài đỏ của vùng Miyazaki, Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng với hương vị thơm ngon độc nhất vô nhị.

Giống xoài này còn được mệnh danh là “Trứng mặt trời” (Taiyou no tamago) nhờ vỏ ngoài màu đỏ rực rỡ tuyệt đẹp. Ngoài ra, chúng cũng nổi tiếng là một trong những loại trái cây siêu đắt đỏ của xứ sở hoa anh đào.

Xoài Miyazaki hay còn được mệnh danh là “Trứng mặt trời”

Năm 2014, từng có một cặp xoài Miyazaki ở Nhật được bán với giá 3.000 USD (68 triệu VND) trong một buổi đấu giá. Ở Việt Nam cũng có bán loại quả này, tuy nhiên mức giá thấp hơn, chỉ khoảng 1,6 triệu VND/quả và đi đôi với chất lượng tầm trung.

Trong đợt bán đấu giá “Trứng mặt trời” đầu tiên do trung ương tỉnh Miyazaki tổ chức vào tháng 4 năm nay, một cặp xoài Miyazaki nặng khoảng 1kg đã lập kỷ lục lịch sử mới sau khi được bán với giá 400.000 JPY (85 triệu VND), vượt xa “người anh em” năm 2014.

Năm 2018, một cặp xoài Miyazaki nặng khoảng 1kg đã lập kỷ lục lịch sử mới sau khi được bán với giá 400.000 JPY (85 triệu VND)

Tính đến nay, xoài Miyazaki đã đăng ký thương hiệu được 20 năm. Trước đợt đấu giá đầu tiên năm nay, phó chủ tịch tỉnh đã khẳng định: “(Trứng mặt trời) đã trở thành thương hiệu mang tính đại diện của Miyazaki. Năm kia, xoài Miyazaki từng được phục vụ trong bữa ăn tại hội nghị cấp cao G7 tại thành phố Ise, tỉnh Mie, Nhật Bản. Mong rằng sắp tới, sức hút của xoài Miyazaki sẽ được truyền bá khắp thế giới”.

Năm nay, do ảnh hưởng của thời tiết nên xoài Miyazaki năm nay sinh trưởng khá chậm, nhưng hương vị vẫn hấp dẫn không kém năm ngoái

Theo hội liên hiệp nhóm cộng tác kinh tế – nông nghiệp tỉnh Miyazaki cho biết, chỉ những quả xoài Miyazaki đạt chuẩn mới được mệnh danh là “Trứng mặt trời”. Các tiêu chuẩn bao gồm: độ ngọt 15+, trọng lượng từ 350g trở lên, lớp vỏ phải có tối thiểu một mặt màu đỏ rực rỡ. Được biết, do ảnh hưởng của thời tiết nên xoài Miyazaki năm nay sinh trưởng khá chậm, nhưng hương vị vẫn hấp dẫn không kém năm ngoái. Mặt hàng này sẽ chuẩn bị đón đợt tiêu thụ cao điểm vào trung tuần tháng 5 đến tháng 6 sắp tới. Bạn có thể ghé mua xoài Miyazaki tại các cửa hàng bách hóa ở thành phố Fukuoka, Nhật Bản.

(Theo:https://www.24h.com.vn/thi-truong-tieu-dung/nhat-ban-chi-gan-tram-trieu-dong-chi-de-thuong-thuc-2-qua-trung-mat-troi-c52a955085.html)

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x