👉🈴 Đáp án Đề Thi JLPT 7/2022 👉 Thi Thử JLPT Free 👉🔥 Coupon Miễn Phí 💵 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Nhật Bản cấm du khách nước ngoài nhập cảnh vì biến thể mới Omicron

Đánh giá post

Ngày 29/11, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định ngừng cho phép sinh viên và doanh nhân nước ngoài nhập cảnh vào nước này vì lo ngại sự lây lan của biến thể mới Omicron.

Nhật Bản cấm nhập cảnh từ tất cả các nước do lo ngại biến chủng COVID-19 mới

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tuyên bố quyết định sẽ có hiệu lực từ 30/11.

Quyết định này có nghĩa là Nhật Bản sẽ khôi phục các biện pháp kiểm soát biên giới mà nước này đã nới lỏng hồi đầu tháng đối với doanh nhân, sinh viên nước ngoài và người lao động. Tuy nhiên, Thủ tướng cho biết, công dân Nhật Bản trở về từ một số quốc gia cụ thể có thể nhập cảnh nhưng sẽ phải cách ly tại các cơ sở được chỉ định.

Cuối tuần qua, Nhật Bản đã thắt chặt hạn chế nhập cảnh đối với những người đến từ Nam Phi và 8 quốc gia khác, yêu cầu họ phải trải qua thời gian cách ly 10 ngày tại các cơ sở do chính phủ chỉ định.

Tokyo đã thông báo vào thứ Sáu rằng họ sẽ yêu cầu những du khách được phép nhập cảnh vào Nhật Bản từ sáu quốc gia phía nam châu Phi phải kiểm dịch trong các cơ sở do chính phủ chỉ định trong 10 ngày khi đến. Danh sách các quốc gia này đã được bổ sung thành lên 9 quốc gia, trong đó có Nam Phi và các nước lân cận Namibia, Lesotho, Eswatini, Zimbabwe, Botswana, Zambia, Malawi và Mozambique.

Ông Kishida cho biết hôm thứ Hai rằng các hạn chế kiểm dịch hơn nữa sẽ được áp dụng đối với những khách đến từ 14 quốc gia bổ sung mà biến thể đã được phát hiện, mà không cho biết thêm chi tiết.

Thủ tướng cho biết Nhật Bản “có quan điểm chống lại biến thể Omicron mạnh mẽ hơn các nước khác”, cùng các biện pháp tự nguyện đeo khẩu trang và tự kiềm chế về các hành vi rủi ro.

Hiện Nhật Bản chưa không phát hiện bất kỳ trường hợp Omicron nào nhưng Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia đang phân tích một trường hợp của một khách du lịch đến từ Namibia, người gần đây đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona.

Thủ tướng Kishida cho biết ông nhận ra “có thể bị chỉ trích” rằng việc thắt chặt biên giới là “quá thận trọng khi chúng ta không hiểu biết đầy đủ về tình hình (ảnh hưởng của biến chủng Omicron)” nhưng “Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về điều đó” ông nói thêm.

Thảo My (theo CNA)

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/nhat-ban-cam-du-khach-nuoc-ngoai-nhap-canh-post423998.html

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
English EN 日本語 JA Tiếng Việt VI
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x