👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Vụ ám sát ông Abe: Lực lượng cảnh sát không hề biết nghi phạm đứng ngay sau

4.5/5 - (2 bình chọn)

Lực lượng cảnh sát bảo vệ ông Abe Shinzo dường như đã có nhiều vấn đề để nghi phạm lợi dụng cơ hội tấn công từ phía sau, ở khoảng cách gần.

Theo Đài truyền hình NHK, các sĩ quan cảnh sát đang làm nhiệm vụ bảo vệ cựu Thủ tướng Nhật Abe Shinzo đã không nhận ra nghi phạm cho đến khi hắn nổ phát súng đầu tiên.

Trước đó, cảnh sát trưởng thành phố Nara thừa nhận có những sai sót trong việc đảm bảo an ninh cho cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo, người đã bị bắn chết hôm 8/7 trong lúc có bài phát biểu về chiến dịch tranh cử ở miền Tây Nhật Bản.

Phát biểu họp báo, một ngày sau vụ nổ súng trên, Cảnh sát trưởng tỉnh Nara, ông Tomoaki Onizuka nói: “Không thể phủ nhận rằng đã có vấn đề trong việc đảm bảo an ninh”.

Theo NHK, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản cho biết, dựa trên tình hình hiện trường tội ác, cơ quan này sẽ xem xét lại việc sắp xếp an ninh bảo vệ cựu Thủ tướng trong ngày hôm đó.

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia dẫn ra một số vấn đề như việc bố trí cảnh sát tuần tra phía sau nơi ông Abe đang phát biểu. Nhưng dù thế nào, cơ quan này khẳng định, trên hết, các sĩ quan cảnh sát đáng lẽ phải ngăn chặn tuyệt đối kẻ tấn công có cơ hội lảng vảng ở khu vực gần ông Abe.

Toàn cảnh sự việc cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo bị ám sát gây chấn động thế giới: 

Trang Trần (Theo NHK, Asahi)

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/vu-am-sat-ong-abe-luc-luong-canh-sat-khong-he-biet-nghi-pham-dung-ngay-sau-d558809.html

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x