👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Cảnh sát Nhật bắt người Việt chuyên mua bán sổ ngân hàng qua mạng ở Nhật

5/5 - (1 bình chọn)

Hôm nay cảnh sát Nhật Bản đã tiến hành bắt giữ người đứng đầu nhóm người Việt Nam chuyên mua bán sổ ngân hàng trên mạng xã hội.

Người Việt bị bắt vì buôn bán sổ ngân hàng ở Nhật Bản

Người Việt bị bắt vì buôn bán sổ ngân hàng ở Nhật Bản

Vào tháng 2, cảnh sát đã nghi ngờ một người Việt Nam tên Nguyễn Tuấn Ngọc (?) khi đang giao dịch mua một sổ ngân hàng và thẻ rút tiền với giá 2 man tại cây ATM thuộc nhà ga Nishi-Kawaguchi . Theo cảnh sát thì nhóm của Ngọc thường lên mạng xã hội để rao thâu mua các sổ ngân hàng, nếu tính luôn các group mà Ngọc quen biết thì số tài khoản ngân hàng đã mua phải lên tới hơn 1800 sổ và số tiền mà nhóm này bán được lên đến 2600 vạn yên Nhật tương đương khoảng hơn 5 tỷ đồng. Cảnh sát cho rằng việc mua bán sổ ngân hàng này sẽ được dùng cho các hành vi lừa đảo.

Đến bao giờ mấy bác này mới hiểu là không thể qua mặt được họ ở mấy việc này nhỉ ! ? theo dõi từ tận tháng 2, mà còn biết rao vặt trên Facebook nữa đấy.

(Theo Sugoi <3)

Đây cũng chính là hình thức tiếp tay cho tội phạm mà rất nhiều người Việt bị lừa vì mua hàng qua mạng ở Nhật Bản. Như những vụ mua vé máy bay, điện thoại,mỹ phẩm … bị lừa mất tiền. Sau khi gửi tiền vào tài khoản chỉ định, thì bị chặn facebook không liên lạc được hoặc nhận được đồ là những thứ linh tinh không phải đồ mình mua. Và sau khi bị lừa thì mọi người lên mạng đăng cảnh báo, nhưng thực ra những tên trên sổ ngân hàng hay thẻ ngoại kiều… đều không phải là kẻ lừa đảo thật sự mà chỉ là những người đã bán lại sổ và thẻ ngân hàng cho người khác.

Chính vì vậy các bạn tốt nhất là đường mua hàng qua những trang facebook mặc dù nó có rất nhiều Like vì nó có thể mua được. Và nếu bạn nào về nước hay có ý định bán lại sổ và thẻ ngân hàng của mình thì hãy dừng lại vì bạn đang tiếp tay cho kẻ xấu. Và cũng có thể đến lúc nào đó bạn sẽ bị vạ lây nếu tài khoản của bạn được dùng vào những vụ lừa đảo lớn mà người bị lừa quyết không bỏ qua, thì người đầu tiên được tìm ra chính là bạn và cũng có thể là gia đình bạn ở Việt Nam! Vì trái đất tròn mà.

Hãy có sự lựa chọn và quyết định đúng đắn để đừng bị lừa bạn nhé!

Thân!

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x