👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Nghi phạm giết bé Nhật Linh đến ngày 5/5 sẽ được tại ngoại nếu không tái bắt

5/5 - (1 bình chọn)

Kẻ bị tình nghi đã giết hại bé Nhật Linh 9 tuổi mang quốc tịch Việt Nam đã bị bắt ngày 14/4, nhưng theo luật Nhật Bản người này được phép dùng “quyền im lặng” không nói gì.

Và nghi phạm đã sử dụng quyền này! Cho đến ngày 5/5 là được 23 ngày nghi phạm bị tạm giam, nếu cảnh sát không tìm được bằng chứng buộc tội thì nghi phạm có thể sẽ được tại ngoại. Nhưng cảnh sát nhật dự định sẽ tái bắt nghi phạm giết hại bé Linh ngay sau khi gết hạn tạm giam.

Xem:Chuyện gì xảy ra khi nghi phạm giết bé gái ở Nhật dùng quyền im lặng?

Nghi phạm Yasumasa Shibuya (khoanh tròn đỏ). Ảnh: Mainichi.

Nghi phạm Yasumasa Shibuya (khoanh tròn đỏ). Ảnh: Mainichi.

Cảnh sát tỉnh Chiba cho biết sẽ bắt giam lại nghi phạm sát hại bé Lê Thị Nhật Linh với nghi ngờ giết người, sau khi hết thời hạn tạm giam vào ngày 5/5 tới.

Theo đó, hôm 14/4, nghi phạm Shibuya Yasumasa, 46 tuổi đã bị bắt do liên quan đến cái chết của Lê Thị Nhật Linh, bé gái 9 tuổi người Việt tại Nhật Bản hồi tháng trước.

Lệnh bắt giữ người đàn ông này là căn cứ vào tội vất bỏ thi thể chứ chưa phải tội giết người. Mẫu DNA của nghi phạm phù hợp với mẫu DNA mà cảnh sát thu thập được tại một hiện trường vụ án.

Người này sống tại Matsudo, tỉnh Chiba, cách nhà nạn nhân 300m và từng là hội trưởng hội phụ huynh học sinh của trường tiểu học mà bé Linh theo học. Người đàn ông này cũng trực tiếp tham gia hoạt động giám hộ các em học sinh tới trường để đảm bảo an toàn cho các em. Tuy nhiên, vào ngày bé Linh mất tích, ông ta không tham gia hoạt động này như thường lệ.

Theo kết quả điều tra trước đó, qua camera an ninh, cảnh sát cho biết, xe của nghi phạm đã xuất hiện gần nhà bé Linh vào sáng 24/3, thời điểm em mất tích và chiều cùng ngày cũng xuất hiện ở khu vực mà sau đó tìm thấy thi thể và đồ dùng của Linh bên bờ sông Tone ở tỉnh Ibaraki.

Cảnh sát tỉnh Chiba cho biết sẽ bắt lại nghi phạm Shibuya vào ngày 5/5 khi thời hạn tạm giam kết thúc với nghi ngờ giết người do ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy nghi phạm đã bắt cóc, xiết cổ bé Nhật Linh./

 

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x