👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

‘Công nghệ trẻ em’ của Nhật Bản giúp việc nuôi con nhỏ dễ dàng hơn

Đánh giá post

Nhật Bản đang quảng bá các sản phẩm và dịch vụ sử dụng công nghệ tiên tiến để giảm bớt gánh nặng khi nuôi nấng trẻ nhỏ.

Tháng trước, Bộ Công nghiệp Nhật Bản và chính quyền thành phố Odawara, tỉnh Kanagawa, đã khởi động một dự án để người dân dùng thử các sản phẩm và dịch vụ của công nghệ babytech nhằm đánh giá hiệu quả của chúng.

Với việc các hộ gia đình có thu nhập khá ngày càng tăng, giới chức Nhật Bản hy vọng giúp người dân dễ dàng cân bằng giữa công việc và nuôi dạy con cái thông qua sử dụng babytech.

Trong dự án, cư dân Odawara được cho mượn một thiết bị ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để ru em bé ngủ và đối phó với chứng quấy khóc đêm. Phân tích tiếng khóc của trẻ, thiết bị AI sẽ đưa ra các nguyên nhân có thể làm trẻ khó chịu, đồng thời tạo ra âm thanh giúp trẻ đi vào giấc ngủ.

Người dân cũng có thể dùng thử dịch vụ tư vấn trực tuyến nếu cần lời khuyên đối với phụ nữ mang thai và cho con bú về cách sử dụng thuốc sao cho phù hợp. Chính quyền Odawara cũng đã thiết lập một nền tảng truyền thông xã hội để cha mẹ và người giám hộ chia sẻ thông tin cùng nhau.

Mạng xã hội này nhằm mục đích giúp các bậc cha mẹ không cảm thấy bị cô lập và cô đơn, đồng thời để trao đổi các sản phẩm chăm sóc trẻ em đã qua sử dụng cho người cần.

Giới chức Nhật Bản hy vọng giúp người dân dễ dàng cân bằng giữa công việc và nuôi dạy con cái thông qua sử dụng babytech. Ảnh minh họa

Hồi đầu tháng 2 năm nay, có một sự kiện đã cho phép người tham quan sử dụng 9 sản phẩm và dịch vụ “babytech”.

Sau khi dự án kết thúc vào hôm 25/2 tới đây, Bộ này sẽ khảo sát những người đã sử dụng các sản phẩm và dịch vụ này và phân tích nhu cầu của họ.

Dựa trên kết quả thu được, Bộ sẽ đưa ra các kế hoạch để thúc đẩy “babytech” mạnh hơn.

Một số sản phẩm và dịch vụ “babytech” đã được sử dụng trong thực tế, ví dụ như ứng dụng gợi ý các tuyến đường di chuyển qua ga đường sắt và các địa điểm khác phù hợp với những người dùng xe đẩy muốn tránh cầu thang bộ. Ngoài ra, còn có các sản phẩm như màn hình theo dõi em bé từ xa và dịch vụ giao thức ăn cho bé.

Đào Vũ (Tổng hợp từ Báo Tin Tức, Vietnamnet) 

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/cong-nghe-tre-em-cua-nhat-ban-giup-viec-nuoi-con-nho-de-dang-hon-a543978.html

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x