👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Nhập thiết bị y tế, đồ dùng trẻ em từ Trung Quốc, ‘hô biến’ thành hàng Nhật, Hàn

Đánh giá post
Bước đầu lực lượng chức năng xác định Công ty cổ phần thiết bị y tế Hải Nam nhập nhiều sản phẩm từ Trung Quốc, nhưng lại đóng gói, thể hiện hàng hóa có xuất xứ tại Hàn Quốc, Nhật Bản.

Liên quan đến vụ việc hàng loạt sản phẩm bình sữa, núm ti giả, miếng dán hạ sốt có dấu hiệu giả mạo xuất xứ mà Báo Người Lao Động đã đưa tin, ngày 20-12, Tổng cục Quản lý thị trường và Cục Quản lý thị trường (QLTT) Bắc Ninh tiếp tục kiểm đếm, phân loại sản phẩm tại các kho hàng của Công ty cổ phần thiết bị y tế Hải Nam (địa chỉ tại Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh).

Theo lực lượng QLTT, sau khi kiểm đếm, bước đầu xác định có tới hàng chục tấn hàng hóa bao gồm bình sữa trẻ em, nhiệt kế, miếng dán hạ sốt, núm ti giả, khẩu trang trẻ em, bình nước, vật dụng gặm nướu…có dấu hiệu giả mạo xuất xứ. Toàn bộ số hàng hóa này được tập kết tại 4 kho của công ty ở thị xã Từ Sơn để đóng hộp, sau đó phân phối đi các địa bàn khác.

Lực lượng chức năng kiểm tra, kiểm đếm hàng chục tấn thiết bị y tế, đồ dùng trẻ em có dấu hiệu giả mạo xuất xứ

Ông Vũ Mạnh Hải, Quyền Cục trưởng Cục QLTT Bắc Ninh cho biết, tại thời điểm kiểm tra, lực lượng QLTT ghi nhận nhiều sản phẩm có dấu hiệu vi phạm pháp luật, có dấu hiệu giả mạo nguồn gốc xuất xứ. Theo đơn vị này, Công ty cổ phần Thiết bị y tế Hải Nam là một trong những đơn vị phân phối Thiết bị y tế lớn nhất tỉnh Bắc Ninh.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Nguyễn Hữu Hưng, Giám đốc Công ty, cho biết toàn bộ sản phẩm doanh nghiệpphân phối được nhập khẩu từ Trung Quốc. Trong đó có một số sản phẩm đã được đăng ký với Cục kiểm định chất lượng, Bộ Y tế.

Các sản phầm được đóng hộp với nhãn mác là hàng Nhật Bản, Hàn Quốc

Bình sữa nhập về nhưng chưa được đóng hộp

Tại các kho hàng của công ty này, nhiều bao bì sản phẩm thể hiện thương hiệu Kichilachi của Nhật Bản như bình sữa, nhiệt kế, núm ti giả… Các sản phẩm này khi kiểm tra không được đóng gói trong hộp mà đựng trong rổ với số lượng lớn.

Lực lượng chức năng còn phát hiện ngoài các sản phẩm, trong các kho còn lưu rất nhiều loại tem nhãn, vỏ hộp dùng để đóng gói các sản phẩm. Có những nhãn hàng hóa thể hiện rõ sản xuất tại Hàn Quốc, Nhật Bản.

Bước đầu lực lượng chức năng xác định, thị trường tiêu thụ sản phẩm chính của công ty là các cửa hàng ở Chợ thuốc trong đó có Chợ thuốc Hapulico (Hà Nội) và lượng lớn được đưa đi tiêu thụ tại một số tỉnh. Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục làm rõ.

Minh Chiến

Nguồn Người Lao Động : http://nld.com.vn/kinh-te/nhap-thiet-bi-y-te-do-dung-tre-em-tu-trung-quoc-ho-bien-thanh-hang-nhat-han-20191220154807171.htm

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x