👉🈴 Đáp án Đề Thi JLPT 7/2022 👉 Thi Thử JLPT Free 👉🔥 Coupon Miễn Phí 💵 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Gửi những người Việt ăn trộm trên đất Nhật Bản

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi những người Việt ăn trộm trên đất Nhật Bản

Hiện nay các vụ ăn trộm của người Việt Nam trên đất Nhật Bản ngày càng tăng, đây là các vụ bị bắt còn các vụ trót lọt chắc cũng không phải là ít. Nhưng “Đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma” nên các bạn hãy dừng lại trước khi quá muộn vì chiếc vé máy bay về nước lúc nào cũng sẵn sàng để tiễn các bạn về đó! Sau đây là tâm sự của một bạn làm việc tại cửa hàng Nhật bị chính người Việt vào trộm đồ và bị bắt!

XIN MỌI NGƯỜI DÀNH THỜI GIAN ĐỌC
Khoảng 8h30 tối qua 2/5, ở ドンキ ホーテ 道頓堀店 ở Osaka lại xảy ra vụ ăn trộm do người Việt Nam. Mình có làm ở đó lúc ý, người ta gọi mình lên phiên dịch hộ nên mình mới biết được, thực ra là bạn đó cũng biết tiếng chút chứ k phải k biết gì cả, nhưng cố tính giả vờ k biết gì, vì sau đó khoảng hơn 1 tiếng mình thấy bạn ý có thể nói chuyện được chút với người hỏi, k cần mình nữa. Có 2 người cùng đi với nhau, nhưng chỉ bắt được một người. Theo mình nghe họ nói là, lúc vào cửa hàng thì 2 người đi và lấy đồ mỹ phẩm bỏ vào túi ba lô, nhân viên có nhìn thấy thì nhắc nhở là k đc để vào túi ba lô, phải để vào giỏ hàng tính tiền xong mới để vào, nhưng 2 người đó cứ thế tiếp tục, và nhân viên gọi người thì 2 người đó chạy, 1 người chạy thoát, 1 người bị bắt. Khi bị bắt, bạn Việt Nam có bảo là tôi chỉ để đồ trong túi, chưa ra khỏi đây (theo mình nghe kể là thế, chứ k rõ thế nào) người ta bảo là k thể có chuyện vậy đc, nếu mà k phải ăn trộm sao lại để vào ba lô làm gì, dù là chưa ra khỏi, mà nhân viên đã nhắc nhở rồi, đúng là giờ này vẫn còn nói dối được.

Cảnh sắt Nhật Bản

Cảnh sát Nhật Bản

Rồi sau đó khi mình lên phiên dịch thì được biết là đã ăn trộm mỹ phẩm với giá trị 10 man, còn người chạy thoát thì cầm theo hết cả đồ, giá trị có thể hơn. Rồi cảnh sát bắt bạn đó đi xuống rút tiền ra đền, thì thấy trong tài khoản bạn đó có 13 man. Rồi khi đi trong thang máy, mấy người cảnh sát có nói rằng : “Mày sang đây đi du học đúng không? Thế tại sao mày không học mà lại đi ăn trộm? Mày sang đây không học thì mày làm gì? Tao không hiểu nữa.” Rồi sau đó khi lên trả tiền xong, người ta hỏi bạn ý số điện thoại của mẹ ở nhà, nhưng bạn cứ chối mãi là không có, rồi người ta nhờ mình vào tìm, thì mình thấy có, rồi mình bảo người ta là có, rồi người ta bảo biết ngay là nói dối. Nghĩ đến mà mình thấy thương cho mẹ bạn ý quá, mình thấy bạn đó cũng rưng rưng nên cũng thấy tội. Rồi người ta hỏi là đây là lần ăn trộm thứ mấy rồi, ăn trộm ở đâu nữa, thằng đi cùng lúc nãy là ai? Mình hỏi bạn đó, thì bạn bảo là lần đầu tiên, và bảo là vừa quen người đó ở quán bia lúc đi uống bia cùng bạn, người đó bảo đi cùng chỉ cầm đồ thôi, chứ k quen biết gì cả, mình thấy thương bạn ý nên cũng nghĩ bạn nói thật nên tin rồi trả lời với cảnh sát thế. Sau đó, cảnh sát k tin lắm, nên lấy điện thoại của bạn đó xem ảnh, thì thấy toàn đồ mỹ phẩm và những đồ bạn đó vừa lấy, rồi còn thấy một tờ giấy tính toán tiền, có ghi tên sản phẩm vừa lấy, rồi có một cái ảnh chụp đồ gửi lên Tokyo, có ghi là くすり+たべもの. Lúc đó mình cũng k biết phải nói gì, vì vừa rồi mình cũng bị lừa. Rồi có người của donki đưa cho mình tờ giấy bảo là bảo bạn ý xem có biết mấy người Việt Nam ở giấy này k? Mình xem thì có 2 vụ nữa ở gần đấy (k tính vụ shinseikai hôm trước). Có một vụ ở chính donki này thì người Việt Nam ở trên tận Tokyo. Rồi mình hỏi bạn ý là nói thật đi, ăn trộm mấy lần rồi, bạn bảo ăn trộm 2 lần rồi, lần trước cũng ở đây, đi cùng một anh ở Tokyo, nhưng ông ý về Việt Nam rồi. Lúc đó bạn ý lại thấy cái tờ giấy kia, nên mình hỏi có phải người này k thì bạn bảo k phải, tên khác. Ông kia bị bắt rồi, ở tù rồi. Và bạn ý vẫn cứ nói dối mình, mình tin khả năng lớn là đúng người đó. Sau đó thì bạn ấy lại tự nói được với người ta, không được nhiều nhưng cũng tạm tạm gì đó.
Sau đó thì mình có nói chuyện với mấy người quản lý, thì họ bảo là khả năng thằng này tham gia cả vụ ở shinseikai hôm trước. Ở shinseikai hôm trước thì có 3 thằng, bắt được 1, thoát 2 đứa. Hôm nay thì lại 2 đứa đến, thoát mất 1. Kiểu gì lần tới sẽ ăn trộm ở địa điểm khác của donki, hi vọng sẽ bắt được. Rồi lúc đó mọi người cứ trêu đùa mình là thế mày có ăn trộm gì không hả? Chỉ là đùa thôi mà sao mình thấy đắng quá. Rồi họ còn bảo, dạo này Việt Nam ăn trộm tăng nhiều quá nhỉ? Sao thế? Mình cũng chẳng biết trả lời làm sao, chỉ biết cúi đầu im lặng.
Mình nghĩ theo quan điểm của mình, nếu ai còn đang như vậy thì hãy dừng ngay lại đi, không thể sống ích kỉ như thế mãi được, vì thứ nhất, điều này làm ảnh hưởng lớn đến cộng đồng Việt ở Nhật, làm ảnh hưởng đến uy tín của người Việt, chỉ vì một vài người mà tất cả phải gánh chịu tai tiếng. Ăn trộm được xong, tiền là của các bạn, và chỉ các bạn sướng và các bạn tiêu, nhưng đừng ích kỉ nữa! Hãy xem còn biết bao bạn đang gắng hết sức để làm việc kia, sẽ ra sao? Và điều thứ 2, quan trọng hơn là gia đình, bạn ăn trộm được, có tiền, mua nọ kia, ăn uống thoải mái, sung sướng, bạn có nghĩ đến có người đang đổ mồ hôi máu vì bạn kia không? Bỏ ra một đống tiền chỉ vì bạn không? Để rồi bạn trở về thật bất ngờ trong nước mắt của niềm đau. Ai đau nhất? Chẳng phải bạn đâu… và kể cả bạn có dùng số tiền đó gửi về cho nhà, thì chắc chắn bố mẹ bạn không cần những đồng tiền đó đâu…!
Có nhưng người thật giỏi, ăn trộm hàng trục lần, trăm lần, đều chót lọt, chẳng bao giờ bị bắt. Các bạn cho rằng mình sẽ mãi thế được ư? Các bạn nên nhớ, khi nào còn ánh mặt trời thì “Cái kim trong bọc cũng sẽ có ngày lòi ra” “Đi đêm lắm có ngày gặp ma thôi”. Cái ngày đó không phải không tới mà là chưa tới, chỉ là đang đợi chờ cho bạn thêm cơ hội quay đầu lại thôi. “Ở hiền sẽ gặp lành thôi” “Ông trời không tuyệt đường ai bao giờ, chỉ là tự mình tìm đến đường cụt”. Để rồi ngồi trên máy bay mà nước mắt nặng rơi…!
Thân….
Cảm ơn mọi người đã bỏ thời gian đọc…

(Kem Kem: Cộng Đồng Việt Nhật)

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
English EN 日本語 JA Tiếng Việt VI
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x