👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Bão số 10 ở Nhật Bản gây đắm tàu chở 43 thủy thủ

5/5 - (1 bình chọn)

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đang tích cực tìm kiếm 42 thủy thủ trên một tàu chở hàng bị đắm ngoài khơi nước này ngày 2-9.

👉 Xem: Cảnh Báo mức cao nhất khi bão số 10 tiến vào Nhật Bản cuối tuần này

Theo đó, tàu Gulf Livestock chở 43 thành viên thủy thủ đoàn và gần 6.000 con bò đã bị sóng đánh chìm sau khi phát tín hiệu báo nguy do bão Maysak số 10 tại vị trí cách đảo Amami Oshima 185km về phía Tây. Đến cuối ngày, lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã tìm thấy một người sống sót, được xác định là thuyền trưởng 45 tuổi người Philippines. Theo thuyền trưởng, ông đã mặc áo phao và nhảy xuống biển sau khi tàu Gulf Livestock phát tín hiệu cấp cứu. Một trong những động cơ của tàu này đã bị trục trặc trước khi bị sóng biển lật úp.

Một thành viên phi hành đoàn trên tàu Gulf Livestock 1 được cứu sống. Ảnh: Cảnh sát biển Nhật Bản/Reuters.

Hiện chưa có thông tin cụ thể về thời gian và địa điểm tàu Gulf Livestock bị đắm. Được biết, tàu này đang trong hành trình từ Napier (New Zealand) đến cảng Đường Sơn (Tangshan), Trung Quốc. Cũng theo thuyền trưởng người Philippines, ông không nhìn thấy các thủy thủ khác trong thời gian chờ được cứu hộ. Trên tàu có 43 người gồm 39 người Philippines, 2 người New Zealand và 2 người Australia.

Trong khi đó, lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho hay đã nhìn thấy một xuồng cao su tại khu vực tìm kiếm cứu nạn song không rõ xuồng này có liên quan đến con tàu bị đắm không.

Tham gia tìm kiếm và cứu hộ tàu Gulf Livestock có 3 tàu của lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản, 5 máy bay và đội ngũ thợ lặn được huấn luyện đặc biệt.

TTXVN

Nguồn QĐND https://www.qdnd.vn/thoi-su-quoc-te/su-kien/bao-gay-dam-tau-cho-43-thuy-thu-ngoai-khoi-nhat-ban-633848

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x