👉🔥 Coupon Miễn Phí 💵 👉 Thi Thử JLPT Free 👉🈴 Kỳ thi JLPT 7/2022 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Nhật Bản lo ‘siêu’ động đất tấn công, đoạt mạng 200.000 người

Đánh giá post

200.000 người có thể thiệt mạng nếu một trận động đất cực mạnh xảy ra ở một trong hai rãnh sâu ở vùng biển ngoài khơi phía đông bắc Nhật Bản.

Hội đồng này cảnh báo, một trận động đất xảy ra dọc rãnh Chishima, phía đông đảo Hokkaido có thể gây sóng thần cao hơn 20 m, khiến 100.000 người thiệt mạng và 84.000 ngôi nhà bị phá hủy.

Kết luận trên được đưa ra trong bản báo cáo dự đoán thiên tai được Hội đồng Quản lý Thảm họa Quốc gia Nhật Bản công bố hôm 21/12.

Nhật Bản lo kịch bản ‘siêu’ động đất tấn công. (Ảnh: Reuters)

“Việc sơ tán sớm có thể giúp giảm thiểu 80% số người chết“, hội đồng này cho hay, thúc giục chính quyền trung ương và các địa phương thực hiện các biện pháp phòng ngừa ngay từ bây giờ như xây dựng các khu sơ tán.

Một kịch bản khác là động đất xảy ra vào đêm muộn mùa đông ở Rãnh Nhật Bản (kéo dài từ vùng biển phía Nam Hokkaido đến tỉnh Iwate). Khi đó, số người chết có thể lên tới 199.000 người. Trong kịch bản tồi tệ nhất, tuyết và băng giá sẽ cản trở công tác sơ tán hoặc chính quyền địa phương không thể kêu gọi được người dân đi lánh nạn.

220.000 tòa nhà có thể bị phá hủy nếu thảm kịch này xảy ra.

Thiệt hại mà trận động đất ở Rãnh Nhật Bản gây ra ước tính vào khoảng hơn 31,3 nghìn tỷ yên (khoảng 63.000 nghìn tỷ đồng), trong đó 25,3 nghìn tỷ yên đến từ thiệt hại trực tiếp và 6 nghìn tỷ yên từ thiệt hại gián tiếp như thiệt hại về sản xuất và dịch vụ một năm sau trận động đất.

Diệu Hoa(Nguồn: kyodo News)

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/nhat-ban-lo-sieu-dong-dat-tan-cong-doat-mang-200-000-nguoi-ar653223.html

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
English EN 日本語 JA Tiếng Việt VI
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x