👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Tăng cường kiểm soát an ninh trên các chuyến bay đi Nhật Bản

5/5 - (2 bình chọn)

Cục Hàng không VN vừa có văn bản yêu cầu áp dụng các biện pháp an ninh tăng cường trên các chuyến bay đi Nhật Bản.

Văn bản do Phó Cục trưởng Đinh Việt Sơn ký nêu rõ: Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (MLIT) có Công thư gửi Cục Hàng không VN đề nghị tạo điều kiện hỗ trợ, đảm bảo việc áp dụng các biện pháp an ninh tăng cường trên các chuyến bay đi Nhật Bản trong thời gian Nhật Bản tổ chức Olympic Games (từ 23/7/2021 đến 8/8/2021) và Paralympic Games (từ 24/8/2021 đến 5/9/2021).

Tăng cường kiểm soát an ninh trên các chuyến bay đi Nhật Bản

Kiểm soát an ninh hàng không tại Cảng HKQT Nội Bài

Thực hiện trách nhiệm của quốc gia thành viên ICAO và các quy định pháp luật chuyên ngành hàng không có liên quan, Cục Hàng không VN yêu cầu các cảng hàng không có chuyến bay đến Nhật Bản chỉ đạo lực lượng kiểm soát an ninh hàng không thực hiện nghiêm việc kiểm tra ngẫu nhiên tối thiểu 10% sau kiểm tra an ninh hàng không lần đầu đối với hành khách, hành lý xách tay theo quy định.

Đối với hành lý ký gửi, có biện pháp kiểm tra ngẫu nhiên 10% bằng biện pháp thích hợp. Đối với hàng hóa, bưu gửi, suất ăn, đồ vật phục vụ trên tàu bay, nhân viên nội bộ, đồ vật mang vào khu vực hạn chế cần thực hiện nghiêm túc, đầy đủ quy trình, thủ tục đảm bảo an ninh hàng không, tăng cường tần suất giám sát an ninh hàng không phù hợp.

Các cảng hàng không cần thường xuyên cập nhật tình hình, đánh giá rủi ro, kịp thời áp dụng các biện pháp kiểm soát an ninh bổ sung nếu cần và báo cáo Cục Hàng không VN khi có thông tin đe dọa an ninh hàng không.

Các hãng hàng không có các chuyến bay đến Nhật Bản cần phối hợp với các cảng hàng không thực hiện các biện pháp kiểm soát an ninh hàng không theo yêu cầu của Chính phủ Nhật Bản; thường xuyên cập nhật tình hình, đánh giá rủi ro, kịp thời áp dụng các biện pháp kiểm soát an ninh bổ sung nếu cần. Hãng hàng không cũng cần lập tức báo cáo Cục Hàng không VN khi có thông tin đe dọa an ninh hàng không.

Các biện pháp kiểm soát an ninh hàng không nêu trên được áp dụng đối với tất cả các chuyến bay xuất phát từ Việt Nam đến Nhật Bản, bao gồm cả hành khách, hành lý nối chuyến từ 00h00 ngày 22/7/2021 đến hết ngày 10/8/2021 và từ 00h00 ngày 23/8/2021 đến hết ngày 7/9/2021.

Thanh Bình

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/tang-cuong-kiem-soat-an-ninh-tren-cac-chuyen-bay-di-nhat-d516156.html

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x