👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Hầu hết điện thoại ở Nhật Bản đều chống nước và lý do đằng sau thật ‘điên rồ’

5/5 - (4 bình chọn)

Có một sự thật là các nhà sản xuất nhiều khả năng sẽ không bán được điện thoại tại đất nước mặt trời mọc nếu chúng không có khả năng chống nước.
Điện thoại có khả năng chống nước đã trở thành một đặc điểm rất đỗi bình thường hiện nay, thế nhưng tại Nhật, người dùng nước này đã quá quen với những chiếc máy có khả năng “bơi lội” từ hơn một thập kỉ trở lại đây.

Những chiếc điện thoại cho thị trường Nhật Bản từ năm 2008 đã có khả năng chống nước.

Những chiếc điện thoại cho thị trường Nhật Bản từ năm 2008 đã có khả năng chống nước.

Theo đó, các nhà sản xuất điện thoại tại Nhật Bản đã buộc phải tìm cách làm cho điện thoại có khả năng chống nước bởi phái đẹp nước này quá “nghiện” mang điện thoại vào nhà tắm.

Vì lý do này, chống nước nghiễm nhiên trở thành một tiêu chuẩn cơ bản cho điện thoại bán ra tại Nhật. “Ở Nhật Bản, bạn không thể bán được điện thoại nếu như nó không có khả năng chống nước,” một nhân sự cấp cao của Panasonic từng chia sẻ với báo giới về xu hướng đặc biệt này ở đất nước mặt trời mọc.

Trước đây, LG từng là một trong những nhà sản xuất chưa và không có ý định cho ra đời những chiếc điện thoại chống nước thì ở thị trường Nhật Bản, hãng di động Hàn Quốc này vẫn phải tung ra những mẫu máy được trang bị đặc điểm này.

Trong trường hợp bạn chưa biết, chiếc điện thoại cơ bản đầu tiên trên thế giới có khả năng chống nước là chiếc Casio Canu 502S được trình làng vào năm 2005. Sau đó, phải đến năm 2010, chiếc smartphone đầu tiên có khả năng chống nước mới ra đời. Motorola là nhà sản xuất đầu tiên làm được điều này với chiếc Defy.

(Theo: Lê Nam Khánh-saostar.vn)

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x