👉Kỳ thi JLPT 7/2019 👉 Cấp Bằng 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Từ 2018 Điều kiện Unlock điện thoại Nhật của các nhà mạng AU,Docomo,Softbank đã thay đổi

Từ 2018 Điều kiện Unlock điện thoại Nhật của các nhà mạng AU,Docomo,Softbank đã thay đổi
5 ( 19) votes

Từ năm 2018 các nhà mạng Nhật Bản đã thay đổi điều kiện để Unlock (SIM ロック解除) mở mạng bằng Code các dòng điện thoại, đặc biệt phổ biến là điện thoại iPhone. Từ 1/12 năm 2017 các nhà mạng Docomo, AU, Softbank  ở Nhật đồng loạt thay chính sách Unlock điện thoại mà các nhà mạng này bán ra. Ad sẽ nói rõ trong bài viết này.

 Vấn đề Unlock điện thoại Nhật, đặc biệt là Unlock điện thoại iPhone Nhật Bản thành bản quốc tế sim free được rất nhiều bạn quan tâm vì sau khi ở Nhật về các bạn thường mang theo máy, hoặc mua cho bạn bè người thân ở Việt Nam. Trước tháng12 năm 1017 thì các bạn có thể tự Unlock một số dòng iPhone của Nhật theo hướng dẫn: Hướng dẫn tự Unlock iPhone Nhật Bản nhà mạng Softbank/Docomo/AU KDDI lên quốc tế miễn phí ! nếu máy bạn đủ điều kiện và không bị nhà mạng khóa. Để kiểm tra tình trạng điện thoại của bạn thì hãy tham khảo bài viết này:Cách kiểm tra điện thoại Nhật có bị nhà mạng khóa hay không Docomo/AU/Softbank.

 Tứ tháng 1/12/2017 các nhà mạng thay đổi chính sách Unlock điện thoại nên điều kiện unlock của các nhà mạng gần giống nhau, chỉ khác nhau đôi chút.

(1) Chỉ Unlock được các dòng điện thoại Nhật Bản bán ra từ sau tháng 5 năm 2015:

Về nguyên tắc chính sách Unlock mở mạng bằng Code của các nhà mạng Nhật Bản chỉ áp dụng cho các dòng điện thoại được bán ra từ tháng 5/2015. Tuy vậy riêng nhà mạng Docomo và Softbank có một số dòng điện thoại được bán ra trước đó vẫn được áp dụng chính sách unlock bằng code này, nhưng trong đó các dòng iPhone và iPad không được áp dụng. Vì vậy theo điều kiện hiện tại thì các dòng điện thoại iPhone và iPad của Apple có thể unlock được bao gồm các dòng từ iPhone 6S trở lên (iPhone X、iPhone 8 / 8 Plus、iPhone 7 / 7 Plus、iPhone 6s / 6s Plus、iPhone SE) như bảng dưới:

Danh sách iPad, iPhone Nhật Bản có thể unlock được

Danh sách iPad, iPhone Nhật Bản có thể unlock được

(2) Những điều kiện chung để được các nhà mạng chấp nhận Unlock mở khóa mạng bằng code:

Cập nhật 2/2019: Nhà mạng Docomo Nhật Bản lại cho phép Unlock mở khóa điện thoại cũ iPhone Androi từ 20/2/2019

Xem Ngay :  Thú vị Nhật Bản, dùng máy bán hàng tự động- 自動販売機

Tùy từng nhà mạng mạng có một số điều kiện Unlock điện thoại khác nhau, nhưng những điều kiện dưới đây thì các nhà mạng đều giống nhau, Tùy thuộc vào điện thoại của bạn mua trả đứt tiền máy, hay mua trả góp mà có thể Unlock mở khóa mạng thành bạn quốc tế ngay trong ngày hoặc phải đợi sử dụng đến ngày được mở mạng.Các máy muốn Unlock phải là máy chính chủ (từ 20/2/2019 nhà mạng Docomo không cần chính chủ) và đủ điều kiện. Bạn có thể xem bảng ở bên dưới để biết được điều kiện cần và thời gian có thể Unlock được điện thoại của các nhà mạng Nhật Bản.

Điều kiện và thời gian để Unlock được điện thoại Nhật Bản (iPhone)

Điều kiện và thời gian để Unlock được điện thoại Nhật Bản (iPhone)

(3) Những máy điện thoại bị nhà mạng khóa mạng:

Những điện thoại bị mất hoặc bùng tiền chưa trả tiền máy, dùng giấy tờ giả để đăng ký… thì bị các nhà mạng khóa lại nên không thể dùng được sim nhà mạng đó nữa. Đối với những điện thoại đã bị nhà mạng khóa mạng thì không thể sử dụng dịch vụ Unlock bằng Code này được. Nếu bạn đang có máy của các nhà mạng Docomo, AU, Softbank thì có thể tự kiểm tra tình trạng máy theo hướng dẫn này: Cách kiểm tra điện thoại Nhật có bị nhà mạng khóa hay không Docomo/AU/Softbank

(4) Những cách Unlock mở khóa mạng lên quốc tế cho điện thoại (iPhone) Nhật nhà mạng AU, DOCOMO, Softbank:

 Cách 1. Đến các cửa hàng của nhà mạng để unlock mở khóa mạng:

 Nếu bạn nào không biết cách tự Unlock theo cách 2, thì có thể đem ra cửa hàng của nhà mạng nhờ mở khóa mạng để lên bản quốc tế Sim Free nếu đủ điều kiện Unlock. Với cách này thì bạn phải mất 3000 yên tiền phí chưa bao gồm thuế. Bạn chỉ cần nói với nhân viên nhà mạng là

SIM ロック解除したいです。(Shi-mu rokku kaijou shitai desu)thì họ sẽ hiểu và hướng dẫn bạn làm thủ tục unlock nhé.

 Cách 2. Tự Unlock điện thoại (iPhone) Nhật bằng tài khoản của nhà mạng bạn đang dùng:

Nếu bạn đang dùng dịch vụ điện thoại của nhà mạng thì có thể dùng tài khoản của nhà mạng (Như My Softbank, My Docomo, AU) để tự Unlock, mở khóa mạng điện thoại Nhật của bạn để lên quốc tế online hoàn toàn miễn phí. Hiện tại bạn có thể làm theo hướng dẫn: Hướng dẫn tự Unlock iPhone Nhật Bản nhà mạng Softbank/Docomo/AU KDDI lên quốc tế miễn phí ! . Ad sẽ cập nhật hướng dẫn chi tiết cách unlock mới nhất cho từng nhà mạng AU, Docomo, Softbank theo Link bên dưới nhé. các bạn nhớ theo dõi để cập nhật nhé! (Khi nào xong thì sẽ vào được nhé)

Xem thêm: Seri bài viết về Điện thoại Nhật

Còn điều kiện cụ thể của từng mạng admim sẽ cập nhật ở bài viết tiếp theo nhé!

Bản quyền bài viết thuộc về Cẩm Nang Nhật Bản, vui lòng không đăng lại bài viết khi chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

  •  
  •  
  •  
  •  

Gửi phản hồi

avatar
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status