👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Cập nhật Điều kiện Unlock điện thoại Nhật của các nhà mạng AU,Docomo,Softbank

4.9/5 - (28 bình chọn)

Các nhà mạng Nhật Bản đã thay đổi điều kiện để Unlock (SIM ロック解除) mở mạng bằng Code các dòng điện thoại, đặc biệt phổ biến là điện thoại iPhone. Từ 1/12 năm 2017 các nhà mạng Docomo, AU, Softbank  ở Nhật đồng loạt thay chính sách Unlock điện thoại mà các nhà mạng này bán ra. Ad sẽ nói rõ trong bài viết này.

(HOT) Cập nhật mới nhất từ 9/2019!

Từ tháng 2/2019 nhà mạng DOCOMO cho phép tự Unlock máy lên quốc tế không cần chính chủ.
Từ tháng 9/2019 nhà mạng AUSoftbank cũng cho phép Unlock máy không cần chính chủ!
Những máy nào  Chính chủ thì tự Unlock miễn phí được, còn những máy nào không chính chủ mà đủ điều kiện thì có thể Unlock được nhưng phải ra Shop của nhà mạng và mất phí nhé!

 Vấn đề Unlock điện thoại Nhật, đặc biệt là Unlock điện thoại iPhone Nhật Bản thành bản quốc tế sim free được rất nhiều bạn quan tâm vì sau khi ở Nhật về các bạn thường mang theo máy, hoặc mua cho bạn bè người thân ở Việt Nam. Trước tháng 12 năm 1017 thì các bạn có thể tự Unlock một số dòng iPhone của Nhật theo hướng dẫn: Hướng dẫn tự Unlock iPhone Nhật Bản nhà mạng Softbank/Docomo/AU KDDI lên quốc tế miễn phí ! nếu máy bạn đủ điều kiện và không bị nhà mạng khóa. Để kiểm tra tình trạng điện thoại của bạn thì hãy tham khảo bài viết này:Cách kiểm tra điện thoại Nhật có bị nhà mạng khóa hay không Docomo/AU/Softbank.

(1) Những máy điện thoại có thể Unlock: Chỉ Unlock được các dòng điện thoại Nhật Bản bán ra từ tháng 5 năm 2015 đến giờ.

Về nguyên tắc chính sách Unlock mở mạng bằng Code của các nhà mạng Nhật Bản chỉ áp dụng cho các dòng điện thoại được bán ra từ tháng 5/2015. Tuy vậy riêng nhà mạng Docomo và Softbank có một số dòng điện thoại được bán ra trước đó vẫn được áp dụng chính sách unlock bằng code này, nhưng trong đó các dòng iPhone và iPad không được áp dụng. Vì vậy theo điều kiện hiện tại thì các dòng điện thoại iPhone và iPad của Apple có thể unlock được bao gồm các dòng từ iPhone 6S trở lên (iPhone X、iPhone 8 / 8 Plus、iPhone 7 / 7 Plus、iPhone 6s / 6s Plus、iPhone SE, iPhone XR, XR Max, iPhone Xs,.. đến giờ ) như bảng dưới:

Danh sách iPad, iPhone Nhật Bản có thể unlock được

Danh sách iPad, iPhone Nhật Bản có thể unlock được

Ngoài ra những dòng máy khác như máy gấp, điện thoại Androi cũng có thể Unlock lên quốc tế như trên nhé.

(2) Những điều kiện để được các nhà mạng chấp nhận Unlock mở khóa mạng bằng code:

Điều kiện 1) Máy chính chủ:

(*) Nhà mạng Docomo: Riêng nhà mạng Docomo thì từ tháng 2/2019 đã cho phép những máy không phải chính chủ cũng có thể tự Unlock được nếu đủ điều kiện và không bị nhà mạng khoá. Vì vậy những máy mà bạn mua của người khác, mua qua mạng, mua tại hiệu đồ cũ mà không bị nhà mạng khoá thì có thể tự unlock lên quốc tế miễn phí theo bái: Hướng dẫn cách tự Unlock-mở khóa iPhone Nhật Bản mạng DOCOMO miễn phí  mới nhất!

Xem thêm: Nhà mạng Docomo Nhật Bản lại cho phép Unlock mở khóa điện thoại cũ iPhone Androi từ 20/2/2019

(*) Nhà mạng AU :  từ 9/2019 máy không phải chính chủ cũng có thể Unlock lên quốc tế Sìm free được nhưng phải ra Shop nhà mạng để làm thủ tục Unlock và mất phí nếu đủ điều kiện. Còn những máy chính chủ và không bị nhà mạng khoá thì có thể tự Unlock miễn phí theo bài viết: Hướng dẫn tự Unlock iPhone Nhật mạng AU thành máy Quốc tế sim Free mới nhất.

(*) Nhà mạng Softbank: Từ tháng 9/2019 nhà mạng Softbank cũng đã cho phép Unlock mở khoá mạng lên bản quốc tế cho các máy không phải chính chủ, nhưng phải đủ điều kiện và ra Shop nhà mạng làm thủ tục unlock và mất phí. Còn những máy chính chủ và đủ điều kiện không bị nhà mạng khoá thì có thể tự Unlock lên quốc tế theo bài viết: Hướng dẫn tự Unlock điện thoại iPhone Nhật Bản nhà mạng Softbank  lên máy quốc tế sim Free mới nhất.

Điều kiện 2) Nằm trong khoảng thời gian có thể Unlock.

Để có thể Unlock thì máy phải nằm trong khoảng thời gian được phép unlock. Bạn có thể xem bảng ở bên dưới để biết được điều kiện cần và thời gian có thể Unlock được điện thoại của các nhà mạng AU, Softbank, Docomo ở Nhật Bản.

Điều kiện và thời gian để Unlock được điện thoại Nhật Bản (iPhone)

Điều kiện và thời gian để Unlock được điện thoại Nhật Bản (iPhone)

Ngoài ra đối với những bạn có máy chính chủ nhưng đã huỷ hợp đồng nhà mạng thì đối với nhà mạng AU, Softbank thì chỉ có thể unlock được trong vòng 100 ngày tính từ ngày huỷ hợp đồng. quá 100 ngày thì bạn không tự Unlock được nữa mà phải ra cửa hàng nhà mạng để làm thủ tục unlock và mất phí . Còn riêng nhà mạng Docomo thì tư 2/2019 không còn yêu cầu là máy chính chủ nữa nên kể cả sau khi bạn huỷ hợp đồng sau 100 ngày vẫn có thể tự unlock được nếu không bị nhà mạng khoá.

Điều kiện 3) Những máy điện thoại không bị nhà mạng khóa mạng:

Những điện thoại bị mất hoặc bùng tiền chưa trả tiền máy, dùng giấy tờ giả để đăng ký… thì bị các nhà mạng khóa lại nên không thể dùng được sim nhà mạng đó nữa. Đối với những điện thoại đã bị nhà mạng khóa mạng thì không thể sử dụng dịch vụ Unlock bằng Code này được. Nếu bạn đang có máy của các nhà mạng Docomo, AU, Softbank thì có thể tự kiểm tra tình trạng máy theo hướng dẫn này: Cách kiểm tra điện thoại Nhật có bị nhà mạng khóa hay không Docomo/AU/Softbank

Nếu máy bạn thoả mãn các điều kiện Unlock ở trên thì có thể tự Unlock máy lên bản quốc tế sim Free theo những cách ở bên dưới nhé!

(3) Những cách Unlock mở khóa mạng lên quốc tế cho điện thoại (iPhone) Nhật nhà mạng AU, DOCOMO, Softbank:

 Cách 1. Tự Unlock điện thoại (iPhone) Nhật bằng tài khoản của nhà mạng bạn đang dùng:

Nếu bạn đang dùng dịch vụ điện thoại của nhà mạng thì có thể dùng tài khoản của nhà mạng (Như My Softbank, My Docomo, AU) để tự Unlock, mở khóa mạng điện thoại Nhật của bạn để lên quốc tế online hoàn toàn miễn phí. Hiện tại bạn có thể làm theo hướng dẫn chung: Hướng dẫn tự Unlock iPhone Nhật Bản nhà mạng Softbank/Docomo/AU KDDI lên quốc tế miễn phí ! . Hướng dẫn chi tiết cách unlock mới nhất cho từng nhà mạng AU, Docomo, Softbank theo Link bên dưới nhé. bạn dùng nhà mạng nào thì vào link nhà mạng đó để xem cách unlock chi tiết nhé.

Cách 2. Đến các cửa hàng của nhà mạng để unlock mở khóa mạng:

 Nếu bạn nào không tự Unlock theo cách 1 được, thì có thể đem ra cửa hàng của nhà mạng nhờ mở khóa mạng để lên bản quốc tế Sim Free nếu đủ điều kiện Unlock. Với cách này thì bạn phải mất 3000 yên tiền phí chưa bao gồm thuế. Bạn chỉ cần nói với nhân viên nhà mạng là

SIM ロック解除したいです。(Shi-mu rokku kaijou shitai desu)thì họ sẽ hiểu và hướng dẫn bạn làm thủ tục unlock nhé. khi đó nhớ mang theo số imei của máy nếu không đem theo máy nhé!

Chú ý: bạn nhớ làm Bước cuối để hoàn tất Unlock máy lên bản quốc tế sau khi đã làm xong thủ tục unlock với nhà mạng theo bài viết: Tự Unlock điện thoại Nhật nhưng lắp sim khác vào không được VÌ SAO?

Xem thêm: Seri bài viết về Điện thoại Nhật

Chúc các bạn tự unlock điện thoại mình lên máy quốc tế sim Free nhé. Nếu có bất kỳ vứng mắc gì thì hãy để lại Comment bên dưới ad sẽ trả lời nhé!

Bản quyền bài viết thuộc về Cẩm Nang Nhật Bản, vui lòng không đăng lại bài viết khi chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x