👉🈴 Đáp án Đề Thi JLPT 7/2022 👉 Thi Thử JLPT Free 👉🔥 Coupon Miễn Phí 💵 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Hướng dẫn Cách đổi Giấy phép lái xe quốc tế Việt Nam qua mạng

5/5 - (3 bình chọn)

Hướng dẫn Cách đổi Giấy phép lái xe quốc tế Việt Nam qua mạng. Việc đổi Giấy phép lái xe quốc tế qua mạng trở lên đơn giản, dễ dàng, chỉ mất vài phút nếu như công dân nắm rõ 4 bước cơ bản được gợi ý dưới đây. 

Liên quan:

Đối tượng áp dụng đổi Giấy phép lái xe quốc tế qua mạng

Dịch vụ đổi Giấy phép lái xe quốc tế qua mạng áp dụng đối với người Việt Nam, người nước ngoài có thẻ thường trú tại Việt Nam, có Giấy phép lái xe quốc gia do Việt Nam cấp bằng vật liệu PET còn giá trị sử dụng.

Các bước đổi Giấy phép lái xe quốc tế qua mạng

Bước 1: Để đổi Giấy phép lái xe qua mạng, bạn truy cập truy cập vào trang http://dichvucong.gplx.gov.vn:8000/faces/registration/home.xhtml của Tổng cục đường bộ Việt Nam để tiến hành nhập thông tin:

Hướng dẫn Cách đổi Giấy phép lái xe quốc tế Việt Nam qua mạng 1

Hướng dẫn Cách đổi Giấy phép lái xe quốc tế Việt Nam qua mạng 1

Phần Thủ tục hành chính, chọn Dịch vụ công đổi Giấy phép lái xe quốc tế (mức độ 4). Chọn tiếp vào phần Cơ quan giải quyếtĐịa điểm tiếp nhận rồi bấm vào Đăng ký trực tuyến.

Hướng dẫn Cách đổi Giấy phép lái xe quốc tế Việt Nam qua mạng 2

Hướng dẫn Cách đổi Giấy phép lái xe quốc tế Việt Nam qua mạng 2

Bước 2: Trong màn hình đăng ký thông tin chi tiết, nhập Số Giấy phép lái xe (bằng vật liệu PET) muốn cấp Giấy phép lái xe quốc tế của mình và nơi cấp Giấy phép lái xe. Cần nhập chính xác Số giấy phép lái xe (12 số), nhấn Tìm kiếm.

Nếu số Giấy phép lái xe hợp lệ và có trong cơ sở dữ liệu của hệ thống, thông tin chi tiết tương ứng với số Giấy phép lái xe của công dân sẽ được tự động hiển thị, các thông tin này không được phép sửa lại.

Hướng dẫn Cách đổi Giấy phép lái xe quốc tế Việt Nam qua mạng 3

Hướng dẫn Cách đổi Giấy phép lái xe quốc tế Việt Nam qua mạng 3

Bước 3: Nếu số Giấy phép lái xe hợp lệ, công dân tiếp tục nhập các thông tin còn lại trên màn hình.

Bước 4: Công dân tiến hành thanh toán trực tuyến thông qua các thẻ ngân hàng. Số tiền cần thanh toán là 195.500 đồng, trong đó sẽ bao gồm phí cấp Giấy phép lái xe quốc tế và phí dành cho dịch vụ chuyển phát.

Hệ thống sẽ thông báo kết quả của việc cấp Giấy phép lái xe quốc tế, trong trường hợp hồ sơ bị từ chối, email sẽ nêu rõ lý do, sau đó công dân chỉ cần sửa theo yêu cầu rồi đăng ký lại. Với hồ sơ hợp lệ, sau 7 đến 10 ngày làm việc, giấy phép lái xe quốc tế sẽ được chuyển đến địa chỉ mà công dân yêu cầu.

Theo tổng cục đường bộ Việt Nam, bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp có thể sử dụng ở hơn 70 quốc gia, phần lớn là các nước Châu Âu, và 5 nước trong khu vực Đông Nam Á gồm Việt Nam, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Indonesia.

(Theo:thoidai.com.vn)

Còn nếu bạn đang sống ở Nhật Bản và chưa có bằng ô tô thì có thể đi học cấp tốc tại trung tâm, nhanh nhất chỉ trong vòng 2 tuần là có thể nhận được bằng. Và chi phí để học và thi lấy được bằng ô tô vào khoảng 25 man tương đương 30 triệu đồng. Còn nếu bạn đã có bằng lái ở Việt Nam thì có thể thi đổi lấy bằng lái ô tô Nhật Bản với 10 câu lý thuyết và một bài thi lái trong trường lái.

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Trần Chí Hiếu
Trần Chí Hiếu
1 Năm trước

Xe 2 bánh có thể đổi không ạ

Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
English EN 日本語 JA Tiếng Việt VI
1
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x