👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Choáng giống dâu tây Nhật nhìn chẳng có gì lạ nhưng giá lên tới 2 triệu đồng/quả

Đánh giá post

Có người còn tưởng ai đó đã viết thừa một chữ số trên tấm biển đề giá hộp dâu tây trông chẳng có gì bắt mắt hay lạ độc.

Theo trang Asahi Shumbun đưa tin, ngày 7/12 vừa qua, chợ bán buôn trung tâm ở thành phố Osaka, Nhật Bản vừa xuất hiện sản phẩm hộp quà “tiểu thư dâu” cực kỳ đắt đỏ. Đây là giống dâu mới ở xứ sở hoa anh đào, tuy nhìn không có gì khác biệt so với dâu tây thông thường nhưng giá của một hộp lên tới 153.000 yên (31 triệu đồng). Giá cao là vậy nhưng một hộp chỉ có 15 quả, mỗi quả có trọng lượng 450g. Tính trung bình, một quá có giá hơn 2 triệu đồng. Mức giá này cao gấp 10 lần so với lần bán trước ở chợ Ota, Tokyo.

Trong ngày này, phó thống đốc tỉnh Saga và chủ tịch liên minh hợp tác xã nông nghiệp Saga Nhật Bản đã cùng nhiều người khác tham gia quảng bá các sản phẩm tại chợ bán buôn trung tâm. Sau đó, một công ty của Osaka đã mua một hộp. Trưởng phòng kinh doanh của công ty này cho biết “tiểu thư dâu” có hương vị rất tuyệt vời. Ông hy vọng các sản phẩm nông nghiệp của Saga sẽ tiếp tục phát triển để ông có cơ hội ủng hộ.

Ngày 6/12 vừa qua, khi “tiểu thư dâu” được bán tại chợ Ota, giá của nó đã là 15.300 yên (3,1 triệu đồng). Khi đó, người đứng đầu tỉnh Saga đã phải thốt lên kinh ngạc trước mức giá “khủng” này.

“Ban đầu, tôi còn tưởng họ viết thừa một chữ số. Tôi chưa bao giờ thấy mức giá nào cao như vậy, sau này có lẽ cũng không bán được mức giá nào cao tương tự” – vị này cảm thán.

Sản phẩm “tiểu thư dâu tây” được chính quyền tỉnh Saga và liên minh hợp tác xã nông nghiệp Nhật Bản phát triển thành công trong 7 năm. Giống dâu này bắt đầu được bán tại Osaka, Fukuoka và các nơi khác vào tháng 11 năm nay.

Theo Hương Nguyễn/Dân Việt

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x