👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Những cách giúp iPhone chạy nhanh hơn, nâng cao hiệu năng

5/5 - (3 bình chọn)

Dưới đây là 6 cách giúp chiếc iPhone của bạn chạy nhanh hơn, nâng cao hiệu năng sau một thời gian sử dụng khá lâu và có cảm giác bị chậm đi.

1. Khởi động lại

Chiếc iPhone bị chậm đi có thể do bị xung đột về phần mềm, các phần mềm phát triển không thực sự tối ưu. Cách nhanh nhất để giúp chiếc iPhone được trở lại trạng thái bình thuờng là khởi động lại.

Đối với iPhone có TouchID, bạn có thể khởi động lại bằng cách nhấn giữ nút home và nguồn. Với iPhone sử dụng FaceID, bạn hãy nhấn giữ nút tăng âm lượng và nút nguồn.

2. Giảm chuyển động 

Những chiếc iPhone cũ với hiệu năng chậm chạp, bạn buộc phải kích hoạt chức năng Reduce Motion bằng cách mở Setting > General > Accessibility > Motion mở bật “ON” mục Reduce Motion. 

Khi giảm thiểu được các hiệu ứng trên nền tảng iOS, chiếc iPhone sẽ vận hành mượt mà hơn đáng kể, ngoài ra nó còn có thể giúp tiết kiệm pin.

3. Tắt cập nhật tự động

Tính năng tự động cập nhật sẽ khiến cho thiết bị bạn tự động tải về các bản cập nhật ứng dụng, dẫn đến tình trạng gây chậm, giật và hao pin trong quá trình sử dụng. Để tắt chúng đi, bạn nên mở Settings > App Store và tắt Automatic Downloads.

4. Xóa lịch sử và dữ liệu Safari

Nếu mỗi lần sử dụng Safari khiến máy bị đơ, hoặc load dữ liệu chậm, bạn cần phải dọn dẹp cho trình duyệt web này. Để làm “mới” Safari, bạn có thể truy cập Settings > Safari > nhấn vào clear History and Website Data. 

Bước này sẽ làm mất đi các lịch sử các trang web mà bạn đã đăng nhập trước đó, vì vậy nên sao lưu bookmark các trang web cần thiết để tiện truy cập trở lại.

5. Xóa ứng dụng, làm sạch bộ nhớ

Ứng dụng kém tương thích, bộ nhớ đầy cũng là một trong những lí do chính làm cho chiếc iPhone hoạt động ì ạch. Sao lưu các dữ liệu hình ảnh hoặc video ra khỏi máy để giải phóng bộ nhớ, xóa các ứng dụng “nặng” không cần thiết, các ứng dụng đã lâu không được cập nhật sẽ giúp chiếc iPhone vận hành trơn tru hơn.

6. Khôi phục cài đặt gốc

Cách hiệu quả nhất là đưa thiết bị về thuở “ban đầu” bằng cách truy cập Setting > General > Reset và chọn Erase All Content and Settings ở dòng thứ 2. Việc xóa toàn bộ dữ liệu sẽ giúp máy sạch sẽ hơn, cải thiện đáng kể hiệu năng. Nhưng cách này sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian để cài đặt ứng dụng và tải lại các bản đã sao lưu trước đó.

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/cong-nghe/6-cach-giup-i-phone-chay-nhanh-hon-nang-cao-hieu-nang-202109051911355155.html

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x