👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Hướng dẫn đăng ký thi tiếng Nhật JLPT ở Nhật Bản từ A đến Z

5/5 - (11 bình chọn)

Hướng dẫn đăng ký thi tiếng Nhật JLPT ở Nhật Bản từ A đến Z

Chuẩn bị đến kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT đợt 1 tháng 7 năm 2016 rồi, bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để đăng ký dự thi chưa?  Đối với các bạn đã từng thi rồi thì việc đăng ký chắc sẽ không có gì khó khăn. Nhưng đối các bạn mới đăng ký thi lần đầu thì  có lẽ hơi khó khăn một chút. Vì vậy mình sẽ tổng hợp lại các bài hướng dẫn đăng ký dự thi kỳ thi JLPT tại Nhật qua mạng chi tiết nhất từ việc đăng ký tài khoản My JLPT cho đến việc thanh toán tiền lệ phí thi bên Nhật qua các cửa hàng Konbini. ( Còn cách đăng ký thi bằng việc điền tờ phiếu dự thi thì mình không hướng dẫn vì đăng ký qua mạng cũng đơn giản – nhanh – tiện lợi.)

Đăng ký thi JLPT tháng 7 năm 2016

Đăng ký thi JLPT tháng 7 năm 2016

Ngày thi của đợt 1 tháng 7 năm 2016 là ngày chủ Nhật mùng 3 tháng 7

Thời gian đăng ký dự thi: từ ngày 29 tháng 3 đến ngày 28 tháng 4.

Để chuẩn bị sẵn sàng cho việc đăng ký thì ban đầu bạn vào trang chính thức của Kỳ thi JLPT và nên mở trên một cửa sổ riêng để tiện thao tác nhé:

  >>Vào đây:  Trang chủ để đăng ký dự thi.

Bước 1. Tạo tài khoản My JLPT ( nếu bạn có rồi thì bỏ qua bước này nhé)

                    >> Hướng dẫn tạo tài khoản My JLPT

Đăng ký tài khoản MỵLPT

Đăng ký tài khoản MỵLPT

Để đăng ký dự thi JLPT qua mạng tại Nhật Bản thì đầu tiên thì bạn phải có tài khoản My JLPT để quản lý thông tin cũng như lưu lại lịch sử các lần bạn đã tham gia dự thi, cũng như kết quả các lần thi trước. Đặc biệt bạn có thể đăng ký giấy chứng nhận kết quả thi qua tài khoản này của bạn. bạn có thể xem thêm bài này để biết vì sao nên đăng ký My JLPT nhé.

Bước 2. Đăng nhập vào để tiến hành đăng ký dự thi:

Tiếp theo bạn vào phần đăng nhập như ở trên Ảnh phía trên rồi làm theo các bước ở bài hướng dẫn đăng ký dự thi năng lực tiếng Nhật JLPT qua mạng bằng hình ảnh.

>>Hướng dẫn đăng ký JLPT qua mạng bằng hình ảnh.

Để đăng ký qua mạng bạn cần chuẩn bị một bức ảnh chân dung để Up lên, bạn có thể chụp bằng điện thoại di động cũng OK nhé. Sau khi gửi hồ sơ đăng ký xong thì bạn cần phải đi nộp tiền đăng ký dự thi tại cửa hàng Konbini ( Nếu bạn có thẻ tín dụng thì dùng luôn cho tiện).

Bước 3. Đóng tiền lệ phí thi qua hệ thống cửa hàng tiện lợi 24 giờ:

Bạn nên xem trước là quanh nhà bạn hay trên đường bạn đi làm, đi học có cửa hàng tiện lợi nào thì bạn chọn cửa hàng đó cho tiện nhé. các bạn xem chi tiết cách thanh toán ở từng cửa hàng ở bên dưới nhé!

Hướng dẫn Thanh toán lệ phí thi ở các cửa hàng tiện lợi:

Trên là những của hàng Kombini phổ biến nhất ở Nhật, còn có nhiều cửa hàng Konbini khác nhưng chắc bấy nhiêu là đủ cho các bạn dùng rồi nhỉ!

Bước 4. Tu luyện và đợi giấy báo dự thi gửi về đến nhà.

Sau khi bạn đăng ký và thanh toán tiền lệ phí xong thì sau khoảng 1 tháng sẽ có giấy báo dự thị gửi về cho bạn qua địa chỉ bạn đã đăng ký. Trong thời gian này thi bạn hãy có gắng tận dụng thời gian để ôn luyện tiếng Nhật để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi.

Bước 5. Đi thi và chờ đợi  Xem kết quả thi:

Sau khi bạn thi xong thì sau khoảng gần 2 tháng thì có kết quả thi, nếu bạn đăng ký qua mạng thì bạn có thể xem kết quả sớm qua mạng được nhanh hơn so với những bạn đăng ký bằng cách gửi hồ sơ qua bưu điện. Để xem kết quả thi thì bạn vào link bên dưới có hướng dẫn cách xem chi tiết, bạn cũng có thể xem qua điện thoại di động được nhé!

Hướng dẫn xem kết quả thi JLPT:

Bài hướng dẫn của mình đến đây có  lẽ kết thúc được rồi nhỉ. Hy vọng rằng nó sẽ giúp ích được cho các bạn chuẩn bị đăng ký dự thi năng lực tiếng Nhật ở Nhật Bản.

Chúc các bạn đỗ và đạt điểm cao trong kỳ thi này nhé!

Nếu có bất kỳ vướng mắc cũng như thắc mắc gì hãy để lại Comment bên dưới mình sẽ trả lời sớm nhất cho các bạn.

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

4 Bình Luận
Mới nhất
Cũ nhất Nổi bật nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
4
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x