👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Nhập quốc tịch Nhật,Visa Vĩnh Trú có đón bố mẹ sang được không?

5/5 - (4 bình chọn)

Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn đang ở Nhật có ý định xin Vĩnh Trú hoặc nhập quốc tịch Nhật Bản. Có nhiều người nghĩ sẽ đón được bố mẹ sang sống cùng, ở lâu dài được!?

Nhật Bản sắp nới lỏng quy định visa cho du khách Việt Nam

Hôm nọ có một bạn nhắn tin lo lắng cho môi trường sống ở VN, nói rằng muốn lấy quốc tịch Nhật để đón bố mẹ sang ở cùng sau này. Có lẽ nhiều người cũng có suy nghĩ tương tự như vậy nên mình viết bài này.

Thực ra việc có visa định cư (vĩnh trú, 永住資格) hoặc đổi sang quốc tịch Nhật, về nguyên tắc đều không thể bảo lãnh cho bố mẹ ở VN sang Nhật ở cùng lâu dài. Bố mẹ không thể có visa vĩnh trú hoặc quốc tịch Nhật như người bảo lãnh, cũng không có loại visa nào là visa đoàn tụ cả. Chỉ duy nhất vợ chồng, con cái còn nhỏ (thực chất là ở độ tuổi tiểu học) mới có thể bảo lãnh được theo đơn vị gia đình.

Tuy nhiên nếu bố mẹ của người đó không có nơi nương tựa, không có ai chăm sóc, ốm yếu bệnh tật… thì may ra có thể xin được châm chước với lý do nhân đạo, nhưng với điều kiện phải có đủ năng lực tài chính. Điều này thì cũng tuỳ từng trường hợp, tuỳ theo phán đoán và xử lý của Cục Nhập Cảnh.

Bố mẹ vẫn có thể mời sang Nhật ngắn hạn từng 3 tháng một. Nếu mời bố mẹ sang Nhật mà lo lắng về chi phí y tế thì nên mua bảo hiểm du lịch nước ngoài tại VN cho bố mẹ, không đắt lắm.

(Theo anh Mai PB Cộng Đồng Việt Nhật)

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x