👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Thông tin về việc gia hạn Visa cho người nước ngoài ở Nhật bị kẹt không về nước được

5/5 - (4 bình chọn)

Thông tin về việc gia hạn Visa cho người nước ngoài ở Nhật bị kẹt không về nước được.

Hiện tại do tình hình dịch Corona ở Nhật Bản vẫn diễn biến phức tạp nên rất nhiều người nước ngoài, trong đó có người Việt Nam không thể về nước được. Có nhiều người đã hết hạn hợp đồng, học xong, sắp hết Visa,… nhưng bị kẹt lại ở Nhật Bản không về nước được. Chính vì vậy mà cục xuất nhập cảnh đã gửi thông báo về việc gia hạn thêm Visa cho các bạn thuộc đối tượng này. Các bạn chú ý phải đi xin gia hạn Visa trước khi hết hạn, nếu không bạn sẽ vi phạm luật cư trú ở Nhật.

Nhật Bản sắp nới lỏng quy định visa cho du khách Việt Nam

Gia hạn Visa ở Nhật Bản do dịch Corona

Liên quan:

Cục Quản lý Xuất nhập cảnh và Lưu trú: Cách xử lý liên quan đến người nước ngoài gặp khó khăn trong việc trở về nước ở Nhật Bản.page1image2893914768

1. Những người đang lưu trú theo diện “lưu trú ngắn hạn”

Cho phép gia hạn thời gian lưu trú là “lưu trú ngắn hạn (90 ngày )”.
※ Nếu việc duy trì cuộc sống ở Nhật Bản được công nhận là khó khăn, chúng tôi sẽ cho phép các hoạt động ngoài tư cách lưu trú (có thể làm thêm tối đa 28 giờ mỗi tuần). Xin xem chi tiết tại đây.

____________________

2. Những người đang lưu trú theo diện “Thực tập Kỹ năng, “Hoạt động Đặc định (Người Lao động nước ngoài nghề Xây dựng (số 32), Người Lao động nước ngoài nghề Đóng tàu (số 35))”

Cho phép thay đổi tư cách lưu trú thành “Hoạt động Đặc định” (6 tháng, được phép làm việc)”.
(Lưu ý 1) Trường hợp làm cùng một công việc như trước đây sẽ là đối tượng áp dụng.
※ Nếu không thể tìm được nơi làm việc với nghiệp vụ giống như trước đây thì cũng có thể làm việc trong “các nghiệp vụ có liên quan đến nghiệp vụ trước đây (Ngành nghề/công việc trong các bảng “Danh sách ngành nghề/công việc thuộc đối tượng chuyển đổi” mà các ngành nghề/công việc trong khuôn khổ thực tập kỹ năng thuộc về (ngoại trừ mục “7- Khác”.))”.
(Lưu ý 2) Những người đang lưu trú theo diện “Hoạt động đặc định (Thực tập (số 9), Nhân viên người nước ngoài ngành Sản xuất (số 42))” có nguyện vọng làm công việc giống như trước đây sẽ được cấp phép chuyển đổi tư cách lưu trú.
(Lưu ý 3) Những người đã được cấp phép “Lưu trú Ngắn hạn” hay “Hoạt động Đặc định (6 tháng / không được làm việc)” cũng là đối tượng áp dụng.
(Lưu ý 4) Những người đang lưu trú theo diện “Hoạt động Đặc định (Công việc mùa hè (số 12)” có nguyện vọng làm công việc giống như trước đây thì được cấp phép thay đổi tư cách lưu trú thành “Hoạt động Đặc định (3 tháng, được phép làm việc)”.

____________________

3. Trường hợp những người đang lưu trú với tư cách lưu trú “Du học” và có nguyện vọng làm việc

Được cấp phép thay đổi tư cách lưu trú thành Hoạt động Đặc định (6 tháng, được phép làm thêm trong vòng 28 giờ mỗi tuần)”.

※ Kể từ ngày 19 tháng 10, thời điểm tốt nghiệp hoặc có tốt nghiệp hay không sẽ không còn thuộc điều kiện xem xét.

(Lưu ý) Các cựu du học sinh cư trú với tư cách “Lưu trú ngắn hạn” hoặc “Hoạt động Đặc định (khó về nước/không được làm việc, chuẩn bị xuất cảnh)” cũng là đối tượng áp dụng.

____________________

 4. Những người đang lưu trú với các tư cách lưu trú khác (kể cả các trường hợp 2 hoặc 3 ở trên và không có nguyện vọng làm việc)

Được cấp phép thay đổi tư cách lưu trú thành “Hoạt động Đặc định (6 tháng, không được phép làm việc)”.
※ Nếu việc duy trì cuộc sống ở Nhật Bản được công nhận là khó khăn, chúng tôi sẽ cho phép các hoạt động ngoài tư cách lưu trú (có thể làm thêm tối đa 28 giờ mỗi tuần). Xin xem chi tiết tại đây.

(Lưu ý) Các mục từ 1 đến 4 ở trên có thể được gia hạn nếu tình trạng không thể về nước vẫn tiếp tục kéo dài .

Vì vậy nếu bạn thuộc trong các trường hợp bên trên thì hãy nhanh chóng chuẩn bị giấy tờ đi xin gia hạn Visa trước khi hết hạn Visa. Vì khi hết hạn bạn sẽ trở thành người bất hợp pháp, rất khó cho việc làm giấy tờ sau này.

Cẩm Nang Nhật Bản hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn!

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x