👉💵🏠 Tìm hiểu mua nhà ở Nhật 👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Chi phí tối thiểu một tháng để sống được ở Nhật Bản!? Cách tiết kiệmchi phí!

4.7/5 - (11 bình chọn)

Chi phí tối thiểu một tháng để sống được ở Nhật Bản!? Cách tiết kiệmchi phí!

Để sống được ở Nhật một tháng cần tối thiểu bao nhiêu tiền? Làm sao để tiết kiệm được khi sống ở Nhật Bản? Là thắc mắc của nhiều người ở Việt Nam cũng như của các bạn chuẩn bị sang Nhật.

 Vậy sống ở Nhật Bản khác với ở Việt Nam như thế nào? Mỗi tháng cần bao nhiêu để sống bình thường được? Cẩm Nang Nhật Bản xin chia sẻ với các bạn về những chi phí cần phải chi trả khi sống ở Nhật Bản: ( chú thích: 1000 yên tương đương khoảng 210.000 VND)
  •  Tiền nhà:家賃
Chi phí khi sống ở Nhật Bản Tiền nhà

Tiền thuê nhà khi sống ở Nhật Bản

 Tuỳ theo khu vực, ở chung hay ở riêng mà tiền nhà sẽ dao động từ 25000 yên/ tháng đến khoảng 50000 yên/ tháng hoặc hơn.
 –>25000 yên/ tháng là khi bạn sống ở ký túc xá của trường, cty hoặc bạn cùng bạn bè ra ngoài thuê nhà riêng rồi chia nhau tiền nhà.
 –>Còn nếu bạn muốn ở một mình một nhà và thuê bên ngoài thì mỗi tháng bạn cần phải tri khoảng  50000 yên hoặc hơn tuỳ khu vực và trang thiết bị có trong nhà khi thuê.
Vì vậy với các bạn du học sinh thì nên ở trong ký túc xá của trường hoặc cùng bạn thuê nhà bên ngoài rồi chia tiền. Nhưng khi sống chung thì rất phức tạp nên các bạn phải lựa sống sao cho đừng mất lòng nhau nhé.
Chú ý: Với các bạn đi du học thì trước khi sang các bạn đã đóng 3 tháng hoặc 6 tháng tiền ký túc rồi nên mấy tháng này các bạn không phải đóng khoản này. Vì vậy các bạn hãy tiết kiệm để chuẩn bị tiền nhà cho các tháng tiếp theo nhé.

–> Tiền nhà:25000  yên- 50000 yên  
  • Tiền điện:電気代 
Chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản Tiền điện

Tiền điện khi sống ở Nhật Bản

Tiền điện ở Nhật thì thường dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu theo đồng hồ điện. Nếu ở trong ký túc xá thì các bạn đóng tiền điện qua trường. Còn nếu bạn ở ngoài thì khi chuyển đến nhà mới thì bạn phải tự liên hệ để đăng ký và đứng tên người thanh toán. Thường chỉ cần gọi điện đến công ty điện đăng ký là được.

 Chi phí tiền điện mỗi tháng ở Nhật thì còn tuỳ vào các thiết bị bạn dùng trong nhà như: nồi cơm điện, tủ lạnh, máy giặt, ti vi máy tính, điều hoà… Trong đó điều hoà là tốn điện nhất nếu bạn dùng. Nếu bạn dùng bình thường thì sẽ hết tầm 2500 yên/tháng. Nếu vào mùa đông hoặc mùa hè bạn dùng điều hoà nhiều thì có thể lên đến 8000 yên/tháng hoặc hơn.
  Vì vậy bạn có thể dùng điện tiết kiệm bằng cách tắt bớt những thiết bị ko cần thiết, tắt máy tính những lúc không dùng đến…
–>Tiền điện: 2500 yên- 8000 yên/tháng.
  • Tiền ga:
Tiền ga ở Nhật Bản

Chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản Tiền ga 

 Ở Nhật Bản thì ngoài việc dùng ga vào việc nấu ăn thì hầu như nước nóng trong nhà thì đều được đun từ ga. Vì vậy bình thường dùng ga để nấu ăn thì bạn hết khoảng 1500 yên/tháng. Nhưng kho mùa đông đến thì chắc chắc bạn phải dùng đến nước nóng để tắm rửa vì mùa đông ở Nhật rất lạnh, có nhiều nơi có tuyết rơi rất dày nhất ở phía bắc vùng Hokkaido. Và lúc này tiền ga của bạn có thể tăng gấp đôi hoặc hơn.
 -> Tiền ga: 1500 yên -3000 yên/tháng.

 

Tiền nước khi sống ở Nhật hết bao nhiêu

Chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản Tiền Nước

  • Tiền nước:水代
 Tiền nước mỗi tháng cũng tầm như tiền ga, mỗi tháng hết tầm 1500 yên -2500 yên. Và hầu như không thay đổi theo mùa mới vì lượng nước dùng không thây đổi mới trừ khi mùa đông lạnh ngại động vào nước thì sẽ giảm được một chút! ^^
–> Tiền nước: 1500 yên – 2500 yên

  • Tiền mạng:インターネット代
Tiền mạng internet ở Nhật Bản có đắt không?

Tiền mạng internet khi sống ở Nhật Bản

 Mạng có thể là thứ không thể thiếu đối với người Việt ở nước ngoài vì nó giúp mọi người liên lặc với gia đình, học tập, giải trí…. Và tất nhiên các bạn ở Nhật cũng không ngoại lệ. Vậy dùng mạng ở Nhật mất bao nhiêu tiền/tháng!?.
 Với các bạn du học ở ký túc xá thì tuỳ trường mà tiền mạng được miễn phí. Nếu không thì bạn tự đang ký thì mỗi tháng mất khoảng 4500 yên/tháng, tuỳ nhà mạng mà giá có thể thay đổi một chút. Vì vậy nếu bạn ở ngoài đăng ký riêng thì sẽ đắt vì vậy các bạn nên ở chung chia nhau dùng cho rẻ vì tốc độ mạng ở Nhật rất nhanh bình thường là 100MB/s, vì vậy chia mấy người dùng chung thì vẫn chạy ngon lành.^^
-> Tiền mạng: 1500 yên (nếu dùng chung/3) – 4500 yên (dùng một mình)/tháng.
Chú ý: khi các bạn đăng ký mạng mới ở các siêu thị điện máy thường sẽ nhận được khuyến mại thẻ điểm mua hàng tầm 30000 yên(hơn 6 triệu) để mua hàng như: máy tính, máy giặt, tivi… :))
Tiền điện thoại ở Nhật Bản mỗi tháng hết bao nhiêu

Tiền điện thoại hàng tháng ở Nhật Bản

  • Tiền điện thoại: 電話代
Điện thoại cũng là một thứ gần như không thể thiếu để các bạn liên với gia đình, bạn bề, công việc. Điện thoại thì bạn có thể dùng điện thoại thường chỉ dùng để nghe gọi hoặc điện thoại Smartphone để có thể vào mạng 4G cập nhật thông tin liên tục! Nhưng bạn cũng nên cân nhắc nếu nhà bạn đã có mạng.
 Nếu dùng điện thoại thường để nhắn tin gọi điện nội mạng thì tháng bạn chỉ mất tầm 1500 yên -2000 yên/tháng cả tiền máy nếu bạn không gọi ngoại mạng.
 Còn nếu bạn dùng Smartphone có đăng ký dụng mạng 4G thì bình thường bạn sẽ mất 6000 yên – 7000 yên/tháng tiền dùng mạng và tiền máy chưa tính tiền gọi ngoại mạng.
 Chú ý: Ở Nhật rất hay có khuyến mại khi bạn chuyển từ mạng này sang dùng mạng khác! Khi đó bạn sẽ mua được máy với giá 0 yên và tiền mạng cũng được giảm! Hoặc bạn đăng ký một thời gian rồi có thể ra cắt bỏ dùng mạng chỉ để nghe gọi và nhắn tin sẽ tiết kiệm được nhiều. ^^
Nếu các bạn muốn tiết kiệm mà muốn dùng cả mạng máy tính và trên smartphone thì các bạn nên đăng ký dùng cục phát wifi + smartphone dùng sim chỉ nghe gọi nhắn tin không dùng 4G.  Thì cũng sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá!^^
–> tiền điện thoại: từ 1500 yên – 7000 yên/tháng.
Cảnh báo: Nếu bạn nào dùng sim thường thì phải đọc bài này nếu không muốn mất tiền oan ->>Cảnh báo khi dùng điện thoại sim thường ở Nhật
  •  Ăn uống: 食費
Mỗi tháng ở Nhật Bản hết bao nhiêu tiền

Tiền ăn uống mỗi tháng ở Nhật Bản

Để sống thì không thể không ăn phải không các bạn! Ở Nhật Bản thì vật giá thường cao hơn Việt Nam rất nhiều tuỳ vào khu vực thành phố hay nông thôn. Bình thường tiền ăn uống của một người nếu tự mua nguyên liệu về tự nấu ăn thì mỗi tháng hết khoảng 25000 yên -30000 yên (Nếu các bạn góp gạo thổi cơm chung thì sẽ còn tiết kiệm được nữa). Còn nếu các bạn không nấu ăn mà ăn cơm hộp và ở quán thì chắc sẽ tốn nhiều hơn.
–> Tiền ăn: 25000 yên – 30000 yên/ tháng
  •  Các chi phí khác: その他料金
Các khoản chi tiêu khi sống ở Nhật Bản

Các khoản chi tiêu khác khi sống ở Nhật

 Ngoài các khoản trên thì các bạn còn phải còn dùng tiền vào nhiều việc khác như tiền đi lại bằng tầu, xe buýt… Tiền mua đồ lặt vặt: kem đánh răng, xà phòng… Thỉnh thoảng lại có liên hoan nomikai…
Mỗi tháng trung bình tầm 3000 yên – 5000 yên/ tháng.

Ngoài ra thì còn tuỳ vào mỗi người mà cần dùng vào các khoản khác nữa.

Tóm lại: 
Để sống ở Nhật Bản thì tùy cách sống của mỗi người mà chi phí sẽ khác nhau nhưng những khoản trên hầu như ai cũng phải tri cả. vì vậy theo các khoản ở trên thì mỗi tháng các bạn cần phải có:Tối thiểu khoảng  61500 yên (khoảng gần 13 triệu VND/Tháng)
Mức cao hơn một chút (Thường cho những bạn đi làm cty, sống cùng vợ con): 110000 yên (hơn 23 triệu VND/Tháng).
Đây là những số liệu để cho các bạn tham khảo theo kinh nghiệm cá nhân của mình. Tùy mỗi khu vực và theo mùa, theo thói quen sinh hoạt của mỗi người mà các chi phí trên có thể thay đổi.
Hy vọng bài viết phần nào giúp các bạn hiểu thêm cuộc sống ở đất nước Nhật Bản tươi đẹp này.

Bản quyền các bài viết thuộc về Cẩm Nang Nhật Bản vì vậy bạn nào muốn đăng lại, copy bài viết xin vui lòng ghi rõ nguồn và link đến bài viết.

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

2 Bình Luận
Mới nhất
Cũ nhất Nổi bật nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
2
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x